3 sơ đồ lý tưởng của Man City với Haaland

Chữ ký của Erling Haaland sẽ mang đến cho Pep Guardiola rất nhiều miếng đánh mới trên hàng công. Hãy cùng điểm qua 3 sơ đồ mà Man City có thể sử dụng với Haaland.

Mới đây, Man City đã chính thức công bố chữ ký của tiền đạo Erling Haaland, với mức phí chuyển nhượng được cho rơi vào khoảng 51 triệu bảng. Đây là trung phong điển hình mà Pep Guardiola sẽ có trong thời gian tới. Với Haaland trên hàng công, trang M.E.N đã đưa ra 3 sơ đồ chiến thuật khả dĩ cho chiến lược gia người Tây Ban Nha.

1. 4-3-3

Nếu Pep tiếp tục với hệ thống 4-3-3 như đã làm ở mùa giải vừa qua, bài toán khó cho ông là phải chọn được hai nhân sự chơi với Haaland trên hàng công. Danh sách ứng viên lúc này sẽ bao gồm Riyad Mahrez, Raheem Sterling, Jack Grealish và Phil Foden.

3 sơ đồ lý tưởng của Man City với Haaland  - Bóng Đá

Sơ đồ 4-3-3 rất hay được Pep sử dụng ở mùa giải vừa qua.

Tuy nhiên, Sterling liên tục xuất hiện cùng những tin đồn chuyển nhượng thời gian qua. Grealish cũng chưa chơi quá ấn tượng kể từ khi gia nhập sân Etihad với giá 100 triệu bảng. Trong khi đó, Mahrez và Foden có 58 lần đóng góp dấu giày vào những bàn thắng của Man City trong mùa giải vừa qua. Có lẽ, trong tương lai đây là những người sẽ đá cạnh Haaland thường xuyên.

2. 4-4-2 kim cương

3 sơ đồ lý tưởng của Man City với Haaland  - Bóng Đá

Sơ đồ 4-2-2 cho phép Man City sử dụng cả hai tân binh trên hàng tiền đạo.

Việc Julian Alvarez gia nhập Man City từ River Plate cũng cho Pep khả năng chơi với sơ đồ 2 tiền đạo. Về mặt lý thuyết, Haaland và Alvarez có thể là cặp tiền đạo bổ khuyết cho nhau. Chơi sau lưng họ, trong vai trò hộ công là Kevin De Bruyne. Hai tiền vệ con thoi của Man City lúc này sẽ là Grealish và Mahrez. Trong khi đó, Rodri đảm nhận vai trò đánh chặn từ xa.

3. 4-2-3-1

Man City cũng có thể điều chỉnh hệ thống của họ để chơi với sơ đồ 4-2-3-1 thiên về tấn công, với Haaland đá cao nhất trên hàng công. Về mặt lý thuyết, Pep có thể bố trí 3 hoặc 4 người sáng tạo chơi xung quanh cầu thủ sinh ra ở Leeds trong sơ đồ này. Cách vận hành này khá giống với những gì Dortmund đã làm ở hai mùa giải vừa qua để phục vụ Haalaand.

3 sơ đồ lý tưởng của Man City với Haaland  - Bóng Đá

Đội hình 4-2-3-1 mang lại sự cân bằng cho cả ba tuyến.

Tại Đức, Haaland thường chơi bám cắm và chờ những đường tạt bóng của đồng đội để lao vào cắt mặt. Hoặc anh có thể di chuyển sau lưng trung vệ và thực hiện những cuộc đua tốc độ. Tóm lại, đây là sơ đồ mà những tiền vệ sẽ “phục vụ tận răng” cho Haaland và nghĩa vụ của chân sút người Na Uy phải là ghi thật nhiều bàn cho Man City.

Cũng phải nói thêm, với sơ đồ này, Sterling và Foden sẽ có đất diễn ở hai cánh. Còn Gundogan và Rodri sẽ là cặp tiền vệ trung tâm cực kỳ chất lượng mà Man City có thể có lúc này.

Theo Sài Gòn Thể Thao

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!