4 bất lợi của ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2020 và những giải pháp

Đoàn quân HLV Park Hang-seo đối mặt với những bất lợi không nhỏ trong hành trình bảo vệ ngôi vô địch bóng đá Đông Nam Á.

1. Thiếu vắng các trụ cột

So với AFF Cup 2018, thành phần của ĐT Việt Nam đã có nhiều sự xáo trộn. Đó là sự thiếu vắng những cái tên như thủ môn Đặng Văn Lâm, Nguyễn Trọng Hoàng, Đoàn Văn Hậu và Đỗ Hùng Dùng vì chấn thương. Đây đều là các gương mặt đã góp phần không nhỏ vào chiến tích cách đây 3 năm của đoàn quân HLV Park Hang-seo.

4 bất lợi của ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2020 - Bóng Đá

ĐT Việt Nam sẽ thiếu vắng 1 số trụ cột, trong đó có Đỗ Hùng Dũng tại AFF Cup 2020.

Trong số các cái tên thay thế, Nguyễn Hoàng Đức là cầu thủ để lại sự an tâm nhiều nhất bởi sự tiến bộ trong thời gian qua. Ngoài ra Vũ Văn Thanh, Nguyễn Phong Hồng Duy, Bùi Tấn Trường đã thi đấu đầy nỗ lực trong những trận đấu ở VL cuối cùng World Cup 2022.

2. Chấn thương và thể lực

ĐT Việt Nam đã gặp nhiều tổn thất từ chấn thương của các cầu thủ. Trần Minh Vương đã không thể tham dự 6 trận đấu vừa qua tại VL cuối cùng World Cup 2022. Bùi Tiến Dũng, Trần Đình Trọng, Nguyễn Thành Chung và Nguyễn Tuấn Anh lần lượt gặp những vấn đề khác nhau. Hiện tại, hầu hết các cái tên kể trên đều đã hồi phục. Tuy vậy, nguy cơ tái phát vết đau cũ vẫn luôn hiện hữu.

4 bất lợi của ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2020 - Bóng Đá

Một số cầu thủ ĐT Việt Nam liên tục gặp chấn thương trong thời gian qua.

Việc đọ sức trước các đối thủ hàng đầu châu lục khiến Những chiến binh Sao Vàng hao tốn rất nhiều về mặt thể lực. Mật độ 3 ngày/trận tại AFF Cup là thử thách không nhỏ cho các cầu thủ để duy trì sức bền và phong độ. HLV Park Hang-seo sẽ cần phải có biện pháp sử dụng nhân sự một cách hợp lý, xoay tua đội hình ở một số cuộc đọ sức để đảm bảo thể trạng tốt nhất cho ĐT Việt Nam.

3. Được đối thủ nghiên cứu kỹ

Thi đấu tại VL cuối cùng World Cup 2022 giúp đoàn quân của thầy Park thu về những bài học quý giá. Chúng ta cần khắc phục sự lỏng lẻo ở hành lang biên, sự mất tập trung ở thời điểm quan trọng và sai lầm cá nhân. Các đối thủ trong khu vực chắc chắn đã nghiên cứu kỹ để khai thác điểm yếu của Những chiến binh Sao Vàng.

4 bất lợi của ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2020 - Bóng Đá

Các đối thủ tại AFF Cup sẽ nghiên cứu rất kỹ lối chơi của ĐT Việt Nam.

Thầy trò HLV Park Hang-seo cần có sự thay đổi về con người cũng như lối chơi để gây ra sự bất ngờ cho đối thủ. Nếu được chiến lược gia người Hàn Quốc sử dụng, Minh Vương sẽ là cái tên có thể tạo nên sự đột biến trong những trận đấu sắp tới.

4. Áp lực thành tích

ĐT Việt Nam đã thua liên tiếp 6 trận tại VL World Cup 2022. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý thi đấu của các tuyển thủ. Các cầu thủ cần tìm lại được cảm giác chiến thắng và nỗ lực để bảo vệ ngai vàng AFF Cup.

4 bất lợi của ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2020 - Bóng Đá

HLV Park Hang-seo cần giúp các cầu thủ cởi bỏ áp lực để tìm lại cảm giác chiến thắng.

HLV Park Hang-seo là người rất giỏi trong việc truyền cảm hứng thi đấu. Chiến lược gia người Hàn Quốc cần thể hiện tài năng của mình trong việc giải phóng tâm lý của các tuyển thủ, giúp cho họ cảm thấy tự tin trong chặng đường quan trọng sắp tới.

Nguồn: https://www.bongda.com.vn/4-bat-loi-cua-dt-viet-nam-tai-aff-cup-2020-va-nhung-giai-phap-d621074.html

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!