4 lý do để Mbappe ở lại PSG

Kylian Mbappe có những lý do để tiếp tục gắn bó với PSG thay vì chuyển đến Real Madrid vào hè 2022.

Mức lương khủng 

Những tin đồn về việc PSG sẽ dốc toàn lực để giữ chân Mbappe gần đây đã thu hút được nhiều sự chú ý. Gã nhà già nước Pháp hiện cân nhắc đưa ra đãi ngộ khủng dành cho số 7. PSG có thể đề nghị giao kèo kéo dài một năm với mức lương 1 triệu euro/tuần.

A Kylian Mbappé no le "da vértigo" ser el jugador más caro del mundo - FOX  Sports A Kylian Mbappé no le "da vértigo" ser el jugador más caro del mundo

Đó là mức lương khủng, giúp Mbappe trở thành cầu thủ hưởng lương cao nhất thế giới. Ở tuổi 23, không dễ để một cầu thủ chạm đến ngần ấy mức thu nhập và điều đó vô tình định hình giá trị của Mbappe trong mắt PSG.

Trở thành người dẫn đường

Mbappe luôn là một phần của đội bóng đầy những ngôi sao, nhưng theo L’Equipe, ngôi sao người Pháp muốn đội bóng được xây dựng xung quanh anh. Dù vậy, với Neymar và Lionel Messi trong cùng một đội hình, thật khó để thấy Mauricio Pochettino có thể xây dựng một đội xung quanh Mbappe. PSG sẽ phải giải thích với ngôi sao người Pháp động thái này có thể thực hiện được từ năm sau.

mbappegoals on Twitter: "Kylian Mbappé, captain of Paris Saint-Germain for  the first time. ?? https://t.co/PvQinU1L21" / Twitter

PSG sẽ gấp rút thuyết phục Mbappe. Những cái tên như Gareth Bale, Eden Hazard, Rodrgyo và Vinicius Junior không ở cùng vị thế với nhà vô địch World Cup 2018 nên việc Mbappe trở thành người dẫn đường tại Real Madrid sẽ dễ dàng hơn.

Trở thành một cầu thủ mang tính biểu tượng của PSG

Mbappe đã khoác áo PSG trong 5 năm, giúp họ giành được một số danh hiệu quốc nội. Nếu chân sút 23 tuổi có thể đem về phòng truyền thông PSG danh hiệu Champions League đầu tiên, anh sẽ được NHM và lịch sử CLB ghi nhận.

Goal Kylian MBAPPE (63' - PSG) STADE DE REIMS - PARIS SAINT-GERMAIN (0-2)  21/22 - YouTube

Đó là một động lực có thể giữ Mbappe ở lại PSG sau hè 2022.

Một sự phòng hờ vào năm 2023

Như đã đề cập trước đó, PSG có thể đề nghị một hợp đồng ngắn với Mbappe để anh không gia nhập Real vào mùa hè năm nay. PSG muốn tận dụng một mùa giải khác để cho tiền đạo người Pháp nhận thấy tham vọng và sức mạnh của CLB.

PSG đưa đề nghị cực khủng giữ chân Mbappe, Real Madrid không bỏ cuộc

Nếu kết thúc mùa giải 2022/23, Mbappe vẫn cảm thấy chưa đủ thuyết phục, anh có thể ra đi tự do vào hè 2023. Trong chiều ngược lại, cựu cầu thủ Monaco có thể ở lại khi nhận ra PSG là môi trường giúp anh đạt được tất cả. Ở lại PSG thêm một mùa giải để đánh giá tình hình không phải là phương án tệ dành cho trường hợp của Mbappe vào thời điểm hiện tại.

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!