Ác mộng của nhà Glazer thành hiện thực

Giá cổ phiếu của Manchester United đang giảm xuống mức thấp nhất trong tuần này khi các nhà đầu tư lo ngại về chi phí chuyển nhượng và tái tạo sân Old Trafford.

Chỉ chưa đầy 10 tháng trước, Ed Woodward đã nói chuyện với các nhà đầu tư trong một cuộc họp cổ đông của Manchester United. Woodward đã phát biểu sau khi United để thua 2-1 trước Young Boys ở Champions League.

Khi đó Ole Gunnar Solskjaer vẫn có sự ủng hộ vững chắc của câu lạc bộ, niềm hy vọng vẫn rất lớn ở Old Trafford sau các bản hợp đồng mùa hè của Jadon Sancho, Raphael Varane và Cristiano Ronaldo, và United được kỳ vọng sẽ cạnh tranh chức vô địch Premier League.

Nhà Glazer chuẩn bị mua đội bóng mới - Bóng Đá

Đầu mùa giải M.U đã được tin tưởng cả trên sân cỏ lẫn trên thị trường chứng khoán.

Sự trở lại của Ronaldo chiếm mọi tiêu đề báo và tiền đạo này cũng trở thành nhân vật chính trong cuộc họp của Woodward với các nhà đầu tư. Đó là lần đầu tiên Woodward lên tiếng công khai kể từ khi Ronaldo trở lại và ông rõ ràng rất vui khi thảo luận về việc tái ký hợp đồng với cầu thủ này. Ronaldo vẫn là một siêu sao trong lĩnh vực tiếp thị và các nhà đầu tư rất muốn thảo luận về các cơ hội thương mại mà sự tái xuất của anh sẽ mang lại.

Sự trở lại của Ronaldo đã cải thiện tình hình trên sân của United hồi đầu mùa, và nó cũng mang lại lợi ích cho những người nắm cổ phần CLB. Vào khoảng thời gian diễn ra cuộc họp cổ đông đó, cổ phiếu của Manchester United Plc đạt đỉnh 20,74 USD và có vẻ như sự trở lại của Ronaldo là tấm vé đảm bảo cho lợi nhuận của nhà Glazer.

270 ngày đã trôi qua kể từ cuộc họp vào tháng 9 và các nhà đầu tư đã không thể lường trước những gì đang trải qua với họ. Woodward đã rời câu lạc bộ, United đã trải qua mùa giải tồi tệ nhất của họ trong nhiều thập kỷ và sẽ không có suất dự Champions League mùa tới. Thay vào đó, nhạc nền của Europa League sẽ được vang lên ở Old Trafford và điều đó sẽ gây ra hậu quả.

Hệ quả rõ ràng là vị thế của United trên thị trường chuyển nhượng đã suy yếu, nhưng câu lạc bộ cũng bị suy yếu về mặt tài chính và điều đó đã được xác nhận khi những con số mới nhất từ thị trường chứng khoán xuất hiện. Vào phiên giao dịch cuối ngày 13 tháng 6, cổ phiếu của Manchester United Plc chỉ được giao dịch ở mức 11,07 USD, đây là mức thấp nhất mọi thời đại. Giá trị cổ phiếu của họ cũng đã giảm 47% kể từ tháng 10 năm 2021.

Tuy nhiên, các số liệu tài chính của tháng trước xác nhận United vẫn sẽ trả cổ tức 11 triệu bảng cho các cổ đông – chủ yếu là cho nhà Glazer – mặc dù họ đã lỗ 27 triệu bảng trong quý và 44 triệu bảng trong năm cho đến nay. Tin tức đó đã khiến những người ủng hộ tức giận. Nhà Glazer vốn đã không được yêu thích và gia đình này một lần nữa cho thấy dường như họ chỉ quan tâm đến cổ tức của họ.

Anthony Martial's Man Utd days are numbered after Joel Glazer sanctioned transfer - Bóng Đá

Lợi nhuận là mối quan tâm hàng đầu của nhà Glazer.

Mặc dù nhà Glazer sẽ tiếp tục trả cổ tức bất kể tình hình của câu lạc bộ như thế nào, nhưng không thể phủ nhận rằng giá trị của câu lạc bộ trên thị trường chứng khoán sẽ khiến họ phải chú ý. Sự lao dốc cổ phiếu cũng có nghĩa là kế hoạch mùa hè của United có thể phải thay đổi.

United định sẽ chi tiêu trong khả năng của họ vào mùa hè này, nhưng mức giá cổ phiếu thấp nhất mọi thời đại sẽ cho nhà Glazer thấy rằng họ cần cung cấp cho Erik ten Hag một khoản ngân sách lớn hơn. Một United tiến bộ trên sân cỏ sẽ gặt hái những phần thưởng thương mại lớn hơn trong tương lai.

Giá cổ phiếu giảm là ngôn ngữ duy nhất mà nhà Glazer đọc được. Nhà Glazer chỉ quan tâm đến lợi nhuận và bây giờ họ biết chỉ có kết quả tốt trên sân mới mang lại cho họ điều đó.

Theo Sài Gòn Thể Thao

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!