Arteta cần thực hiện lời hứa với Saliba

Cuối cùng, tương lai của William Saliba đã sáng tỏ khi Mikel Arteta quyết định trao cho anh một bản hợp đồng mới trong thời gian tới.

Trung vệ William Saliba đã gia nhập Arsenal được 3 mùa bóng. Tuy nhiên, trong quãng thời gian khá dài đó, anh đặc biệt chưa từng xuất hiện ở đội một. Mùa trước, cầu thủ này đã chơi bừng sáng tại Marseille theo dạng cho mượn và dấy lên những tin đồn gắn bó lâu dài với thành phố cảng nước Pháp.

Theo Media Foot, Marseille vẫn có ý định tái ký hợp đồng với trung vệ 21 tuổi. Có điều, bất chấp những lời đề nghị, Arsenal sẽ tưởng thưởng cho Saliba một bản hợp đồng mới trong những tháng tới.

Arteta cần thực hiện lời hứa với Saliba - Bóng Đá

Saliba trao đổi với HLV thể lực Sam Wilson.

Những lo lắng về việc Saliba thiếu số phút thi đấu đã được Mikel Arteta trấn an từ tháng 5. Ông nói với RMC Sport: “Cậu ấy (Saliba) phải trở lại.”

“Cậu ấy có kinh nghiệm và một môi trường cần thiết để cạnh tranh ở đội chúng tôi. Nếu cậu ấy ở lại với chúng tôi ở mùa này [thời điểm phỏng vấn mùa giải chưa kết thúc], với Ben White và Gabriel, cậu ấy sẽ không có được một nửa thời gian thi đấu như ở Marseille, đó là điều chắc chắn,” Arteta giải thích.

Chiến lược gia người Tây Ban Nha đã thực sự chính xác khi đưa Saliba vào danh sách du đấu của Arsenal mùa hè này. Sẽ thật hồ đồ nếu ông để một trung vệ chất lượng trở lại Ligue I trong bối cảnh đội bóng có thêm đấu trường Europa League để chơi và bản thân Arsenal cũng đang quyết tâm cho một vị trí trong top 4.

Dĩ nhiên, một vị trí chính thức trong đội tuyển Pháp là thứ luôn thôi thúc Saliba ra sân, nhưng có vẻ Saliba đã tỉnh táo. Trở về Pháp lúc này để thi đấu chưa chắc anh đã lọt vào mắt xanh của Didier Deschamps. Những trận đấu ở Europa League chắc chắn là đất diễn cho Saliba. Điều này sẽ đến có lẽ ngay sau khi hai bên thực hiện một thỏa thuận mới.

Arteta cần thực hiện lời hứa với Saliba - Bóng Đá

Saliba sẽ cạnh tranh sòng phẳng với Gabriel và Ben White.

Số tiền 27 triệu bảng Arsenal chi cho Saliba có thể sẽ gia tăng nếu anh chơi đúng hoặc hay hơn phong độ đã có ở Marseille. Điều đó sẽ đến ở mùa giải này khi Arsenal phải căng mình ra thi đấu ở 4 đấu trường.

Cũng phải bổ sung thêm một thông tin rằng, người đại diện của Saliba cũng đang ở London Colney và vừa đăng một bức ảnh khá lạ, với một chiếc bàn, thứ mà Pháo thủ hay dùng để công bố những bản hợp đồng mới. Điều đó dường như ngầm ám chỉ rằng thỏa thuận đã được hai bên đạt được. Vấn đề công bố giờ đây chỉ là thời gian mà thôi. Có thể, ngay sau khi trở về từ chuyến du đấu Mỹ, Arteta sẽ thực hiện lời hứa với Saliba.

Theo Sài Gòn Thể Thao

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!