“Bàn tay sắt” xuất hiện tại Manchester United

Với Ralf Rangnick, kỷ luật thép được đưa lên hàng đầu. Không có chuyện bất kỳ cá nhân nào được o bế từ thời điểm này.

Ralf Rangnick bắt đầu triều đại ở Man Utd với sơ đồ 4-2-2-2. Có một sự khác biệt lớn về cách Man Utd triển khai bóng so với những trận đấu trước đó. Rangnick yêu cầu các học trò pressing tầm cao khiến đối thủ mắc sai lầm. Điều này tạo ra nhiều cơ hội ghi bàn cho Man Utd.

Dù vậy, Rangnick vẫn cần thời gian để hoàn thiện đội hình. Trước mắt, ông tập trung vào việc thay đổi tư duy, chiến thuật và giúp các cầu thủ dần quen với phong cách huấn luyện của mình. Một điều dễ thấy, Man Utd dưới thời Rangnick sẽ là một đội bóng có kỷ luật thép.

Rangnick không nhân nhượng với bất kỳ ai.

Chỉ mới đặt chân tới Old Trafford ít ngày, Rangnick thật sự tạo ra chiến dịch “bàn tay sắt”. Khi phát biểu về Paul Pogba, ông không ngần ngại khẳng định: “Tôi không nghĩ phải thuyết phục bất kỳ cầu thủ nào ở lại. Chính cầu thủ phải muốn ở lại và thi đấu cho đội bóng lớn như Man Utd.”

Rangnick tiếp tục: “Cá nhân tôi không muốn cầu thủ đi dưỡng thương ở nước ngoài. Tôi nghe thông báo về quyết định đi Dubai của Pogba trước khi tôi đến đây. Tôi đã nói chuyện với đội ngũ y tế và trong tương lai, các cầu thủ sẽ điều trị tại CLB chứ không đi đâu cả.”

Sự xuất hiện của Rangnick dần thay đổi tư duy của cầu thủ. Chính Scott McTominay cho hay: “Ông ấy rất kiên định, rất có định hướng và biết mình muốn gì. Nếu cầu thủ không làm những gì yêu cầu, thì Rangnick cũng không ngại nói ra. Những ấn tượng ban đầu của tôi về HLV là rất, rất tốt.”

Mọi cầu thủ phải phục vụ đội bóng.

Với Rangnick, quan điểm của ông rất rõ ràng. Không có chuyện những ngôi sao như Pogba được quyền “làm mình, làm mẩy”. Hay nói cách khác, Pogba sẽ không còn đặc quyền. Thông điệp Rangnick đưa ra rất đanh thép, Pogba phải chiến đấu để ở lại hoặc cứ ra đi nếu muốn.

Quan trọng hơn, Rangnick dần đưa Man Utd vào khuôn khổ. Bất kỳ cá nhân nào cũng phải phục vụ đội bóng. Không phải ngẫu nhiên người ta thấy Cristiano Ronaldo chịu khó pressing, chạy chỗ như thế nào trong trận đầu tiên Rangnick nắm quyền.

Đây là điều cần thiết. Man Utd không có chỗ cho sự dễ dãi và Rangnick phần nào giúp đội bóng trở lại đúng quỹ đạo. Trên sân, cầu thủ cũng nỗ lực hơn, chiến đấu cho từng pha bóng thay vì đôi khi thể hiện sự hời hợt.

Man Utd đang từng bước chuyển mình dưới “bàn tay sắt” của Rangnick.

Nguồn: https://www.bongda.com.vn/ban-tay-sat-xuat-hien-tai-manchester-united-d622734.html

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!