Báo cáo tài chính: Arsenal thua lỗ hơn 40 triệu bảng

Arsenal vừa phát đi thông báo tổng kết tài chính trong 1 năm qua. Dù đã giảm đáng kể tiền lương nhưng họ vẫn thua lỗ.

Theo đó, báo cáo của Arsenal cho biết CLB đã gánh chịu khoản lỗ sau thuế lên đến 45 triệu bảng. Nguyên do đến từ nhiều phía nhưng chủ yếu vẫn là trong năm qua, dịch bệnh COVID-19 hoành hành và việc đội bóng không tham dự cúp châu Âu ở mùa giải 2021/22.

Ở thời điểm kết toán, tổng tiền lương của Arsenal, bao gồm tất cả các nhân viên và thầy trò HLV Mikel Arteta đã giảm xuống còn 212,3 triệu bảng (so với 244,4 triệu bảng/năm trước đó). Việc Pierre-Emerick Aubameyang chuyển đến Barcelona vào tháng 1 cũng giúp đội chủ sân Emirates tiết kiệm 1 khoản lương. Ngoài ra còn có sự ra đi của David Luiz và WIllian – những người có thu nhập cao.

Báo cáo tài chính cuối năm: Arsenal thua lỗ hơn 40 triệu bảngNhững cầu thủ có thu nhập cao đã rời khỏi Arsenal

Nói về khoảng giảm quỹ lương, phía đại diện câu lạc bộ cho hay:

“Việc giải quỹ lương bao gồm các chi phí đặc biệt trong năm trước liên quan đến việc tổ chức lại nhân viên và giảm số lượng nhân sự. Về phía cầu thủ, đã có một quá trình tái cơ cấu đội hình 1 để cải thiện hiệu quả chi tiêu.”

Sau những tín hiệu tích cực đó, đội bóng thành London đã đối mặt với những khó khăn trong bài toán kinh doanh. Tổng thu nhập trong ngày thi đấu sân nhà của The Gunners là 3,8 triệu bảng/trận ở mùa trước (không có khán giả). Con số thấp hơn rất nhiều so với thời điểm hiện tại (79,4 triệu bảng/trận).

Báo cáo tài chính cuối năm: Arsenal thua lỗ hơn 40 triệu bảngĐại diện bên phía Arsenal đã lên tiếng về việc giải phóng quỹ lương

Doanh thu từ bảng quyền truyền hình trong năm qua của Pháo thủ chỉ còn 146 triệu bảng (so với 184,4 triệu bảng). Có thể thấy việc vắng bóng ở sân chơi châu lục đã khiến cho Arsenal khánh kiệt. Việc họ trở lại Europa League mùa này giúp họ có thêm 10 triệu bảng dù vẫn còn khá khiên tốn so với những đại gia nước Anh đang tham dự Champions League (ví như Chelsea mang về 60 triệu bảng khi vượt qua vòng bảng).

Ngoài ra những khoản đầu tư về chuyển nhượng cầu thủ cũng khiến cho Arsenal phải đối mặt với thử thách tài chính. Họ mang về những hợp đồng đắt giá như Gabriel Jesus và Oleksandr Zinchenko từ Manchester City và Fabio Vieira từ Porto vào mùa hè vừa qua. Còn ở mùa trước, Pháo thủ chi hơn 150 triệu bảng mùa trước cho 7 cầu thủ, trong đó có Ben White, Martin Odegaard hay Aaron Ramsdale.

Báo cáo tài chính cuối năm: Arsenal thua lỗ hơn 40 triệu bảngBảng hợp đồng đắt giá nhất mùa hè vừa qua của Arsenal – Gabriel Jesus

Được biết doanh thu thương mại của Arsenal đã tăng nhẹ lên 141,7 triệu bảng (so với 136,4 triệu bảng). Bên cạnh đó, phong độ ấn tượng ở giai đoạn đầu Ngoại hạng Anh (dẫn đầu BXH, tạo cách biệt 5 điểm so với Manchester City) đang là những tín hiệu lạc quan cho The Gunners trong chặng đường phía trước.

Tin liên quan

error: Content is protected !!