Bỏ rơi Việt Nam, Thái Lan mời Malaysia dự King’s Cup

Theo truyền thông Malaysia, đội tuyển bóng đá nước này sẽ tham dự King’s Cup vào tháng 9 tới sau lời mời từ phía Thái Lan.

Bỏ rơi Việt Nam, Thái Lan mời Malaysia dự King’s Cup

Nhằm chuẩn bị cho AFF Cup diễn ra vào cuối năm, Thái Lan sẽ tổ chức King’s Cup trong chuỗi này FIFA Days diễn ra vào đầu tháng 9 tới. Đây cũng là giải đấu đầu tiên đất nước xứ sở chùa Vàng được tổ chức trở lại sau khi phải nhận án phạt của cơ quan phòng chống doping thế giới trong một năm qua.

Theo truyền thống, King’s Cup là giải đấu có sự tham gia của đội bóng, thi đấu theo hai cặp để xác định hai đội đá trận chung kết tranh chức vô địch. Mới đây nhất, khách mời đầu tiên của giải đã chính thức được xác định, đó chính là ĐT Malaysia. Theo tiết lộ của  Phó chủ tịch LĐBĐ Malaysia, ông Yusoff bin Haji Mahadi, ĐT Malaysia đã nhận được lời mời tham dự King’s Cup từ phía Thái Lan.

Bỏ rơi Việt Nam, Thái Lan mời Malaysia dự King’s Cup

Malaysia được xác nhập sẽ là khách mới đầu tiên của King’s Cup 2022. (Ảnh: ASEAN Football)

Chia sẻ với giới truyền thông về kế hoạch sắp tới của ĐT Malaysia, ông Yusoff bin Haji Mahadi cho biết: “Ở lịch trình đối với đội tuyển quốc gia, ĐT Malaysia sẽ bắt đầu hội quân từ ngày 15-27 tháng 9. Tháng 9 tới đây chúng tôi sẽ tham dự một giải đấu giao hữu ở Thái Lan. Thời gian tổ chức dự kiến từ ngày 22 đến 25/9 và sẽ có 4 đội tuyển tham gia thi đấu với nhau.”

Dự kiến, hai đội bóng còn lại tham dự King’s Cup 2022 sẽ là những đội tuyển đến từ khu vực Trung Á và Mỹ Latinh. Như vậy, nhiều khả năng ĐT Việt Nam sẽ không dự King’s Cup như báo chí đã đưa tin trước đây.

Bỏ rơi Việt Nam, Thái Lan mời Malaysia dự King’s Cup

Việt Nam từng đánh bại Thái Lan ở giải đấu này cách đây 3 năm.

Còn nhớ, ở giải đấu gần nhất được tổ chức năm 2019, ĐT Việt Nam đã đánh bại Thái Lan nhờ pha lập công ở phút cuối cùng của Anh Đức để giành quyền vào chơi trận chung kết với Curacao. Trước đối thủ mạnh đến từ Trung Mỹ, Những chiến binh Sao Vàng chỉ chịu thua ở loạt sút luân lưu.

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!