Bóng đá Việt Nam vẫn top 100 thế giới, bỏ xa Thái Lan

Theo bảng xếp hạng vừa được trang Footy Rankings công bố ngày 17-11, tuyển Việt Nam dù thất bại 2 trận liên tiếp trong tháng 11 trước Nhật và Saudi Arabia nhưng chỉ tụt 1 hạng và vẫn nằm trong top 100 của FIFA.

Theo trang Footy Rankings công bố, tuyển Việt Nam chỉ tụt 1 hạng và không phải rơi ra khỏi top 100 của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA). Theo đó, Footy Rankings thống kê là tuyển Việt Nam sẽ bị trừ 13,68 điểm sau 2 trận thua cùng tỉ số 0-1 trước Nhật Bản và Saudi Arabia ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022. Thầy trò HLV Park Hang Seo bị tụt một bậc trên bảng xếp hạng FIFA và xếp hạng 99 thế giới, hang 18 châu Á.

Tin vui cho ông Park: Chưa bị đá khỏi Top 100, Việt Nam đứng số 1 ĐNÁ và hơn Thái Lan 19 bậc! Ảnh 1

Với thứ hạng 99 thế giới, tuyển Việt Nam xếp hơn tuyển Thái Lan 19 bậc. Đội bóng xứ chùa vàng xếp hạng 118 thế giới, cũng bị tụt 1 bậc giống như thầy trò HLV Park Hang Seo. Ngoài ra, các đội bóng mạnh khác của Đông Nam Á có thứ hạng lần lượt là Philippines (126 thế giới), Myanmar (148 thế giới), Malaysia (154 thế giới), Singapore (160 thế giới), Indonesia (166 thế giới).

Như vậy, thầy trò HLV Park Hang Seo chính là đại diện duy nhất của Đông Nam Á góp mặt trong Top 100 thế giới. Cần nhắc, tuyển Việt Nam đã thua 7 trận liên tiếp ở vòng loại World Cup 2022, trong đó có 6 trận toàn thua ở bảng B vòng loại thứ ba. Đây chính là nguyên nhân khiến cho tuyển Việt Nam liên tục bị tụt vị thứ trên bảng xếp hạng của FIFA trong mấy tháng qua.

Tuyển Việt Nam được thưởng nóng sau trận Nhật Bản - VietNamNet

Hiện tại, tuyển Việt Nam đang “xả trại”, sau đó toàn đội có gần 2 tuần tập huấn ở Vũng Tàu để chuẩn bị cho AFF Cup 2020. Mục tiêu của thầy trò HLV Park Hang Seo là bảo vệ thành công chức vô địch, qua đó tiếp tục làm “vua” bóng đá Đông Nam Á.

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!