Chi tiết phi vụ Al Sadd ‘giải phóng’ Xavi cho Barcelona

Cuối cùng, phi vụ “giải phóng” Xavi của Barcelona đã thành công, bản chất của phi vụ này ra sao?

Al Sadd đang sở hữu huyền thoại Tây Ban Nha và Barcelona Xavi Hernandez, nhưng mọi chuyện đã trót lọt khi CLB của Qatar đã “nhả” thuyền trưởng của mình về chốn cũ Barcelona.

Chi tiết phi vụ Al Sadd 'giải phóng' Xavi cho Barcelona - ảnh 1

Không phải dễ CLB giàu có không cần tiền như Al Sadd lại chấp nhận mất “hàng hiệu” Xavi, nhưng cuối cùng hai bên đã thống nhất. Lãnh đạo CLB Al Sadd không tiết lộ thậm chí còn có ý từ chối khi báo chí đưa ra con số tiền mà Barcelona đền bù cho Al Sadd để giải phóng bản hợp đồng hai năm mà Xavi vừa ký với CLB. Trong khi đó báo chí Tây Ban Nha khai thác nguồn tin từ lãnh đạo Barcelona khẳng định, CLB xứ Catalan đã móc hầu bao 5 triệu euro, tương đương 5,7 triệu USD để phá vỡ hợp đồng cho Xavi…về quê.

Xavi Hernandez: “Bóng đá nằm trong DNA của tôi”

Bên cạnh đó là một khoản tuy vô hình nhưng không hề nhẹ là Barcelona trở thành đối tác của Al Sadd. Hai bên, nhất là Barcelona phải có mối tương hỗ, giúp đỡ và hỗ trợ cho CLB AI Sadd về lâu về dài trong chiến dịch phát triển CLB của Qatar cùng với đó, tương lai hai CLB có mối quan hệ thân tình vá có thể hỗ trợ nhau nhiều mặt, thậm chí là đào tạo tài năng trẻ và có thể chia quân cho CLB Al Sadd. Khi đến Trung Đông, Barcelona phải ưu tiên đá giao hữu với Al Sadd…

Barcelona chính thức bổ nhiệm HLV Xavi Hernandez | Báo Dân trí

Xavi gia nhập Al Sadd năm 2015 sau khi rời Barcelona với tư cách cầu thủ. Đến năm 2019, Xavi treo giày và làm HLV trưởng Al Sadd, đội đã có những danh hiệu trong nước, tuy nhiên ở tầm châu lục, AI Sadd vẫn đang khát khao danh hiệu AFC Champions League.

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!