Chiêu mộ Alves, Xavi ngay lập tức cho thấy ý đồ ở Barca

Sau Xavi Hernandez, Barcelona quyết định tái hợp với một người cũ khác là Dani Alves.

Barcelona luôn được nói là đang thực hiện công cuộc trẻ hóa. Một lão tướng như Dani Alves không phải ưu tiên dành cho CLB bất chấp hậu vệ người Brazil từng bày tỏ sự công khai muốn trở về Nou Camp. Vì vậy, việc cựu sao Juventus tái hợp Barca mang lại cú sốc vào thời điểm hiện tại. Nhưng thương vụ này cho thấy ý đồ của Xavi Hernandez ở giai đoạn đầu cầm quyền tại Barca.

Từ thời điểm trở về, Xavi đã gây ấn tượng với dư luận về việc quản lý nhân sự rất chặt chẽ. Cựu danh thủ bóng đá TBN lên hẳn danh sách thưởng phạt để kiểm soát phòng thay đồ. Sau dấu ấn nằm ngoài chuyên môn, Xavi đề xuất Barca chiêu mộ Alves, một người cũ và là tượng đài của CLB.

Chiêu mộ Alves, Xavi ngay lập tức cho thấy ý đồ ở Barca - Bóng Đá

Alves chính thức trở lại Barca.

Alves không mấy xa lạ với Xavi và CLB. Anh thuộc một phần trong hệ thống vận hành triết lý tiki-taka vĩ đại. Hậu vệ người Brazil không chỉ hiểu Xavi mà còn rõ tường tận Barca. Việc Alves trở lại Nou Camp không chỉ mang lại sự tích cực ở mặt tinh thần, chuyên môn mà còn là chất xúc tác giúp các cầu thủ trẻ tiến bộ.

Trong suốt 5 năm qua, Barca luôn tìm kiếm hậu vệ phải xuất sắc để thay thế Alves. Những Sergi Roberto, Sergino Dest đều được tin tưởng nhưng không ai khiến BLĐ Barca hài lòng. Sau cùng, Barca cũng cậy nhờ lại Alves để giải quyết bài toán cánh phải.

Sự trở lại của Alves còn là giúp Xavi có thêm cộng sự quen thuộc để giúp HLV vừa làm việc tại Qatar thiết lập đế chế mới tại Barca. Khoảng thời gian 1 năm tới đây có thể là bước đầu. Khi Alves kết thúc giao kèo hiện tại với Barca, sẽ không bất ngờ nếu anh được giành một suất tham gia vào BLĐ đội bóng. Trên hết, đây là điều Xavi mong muốn khi CLB chiêu mộ Alves vào thời điểm này.

Dù sao, với một cầu thủ lớn tuổi như Alves, ảnh hưởng mà anh mang lại không đơn thuần đến từ các màn trình diễn trên sân bóng. Xavi nói riêng và Barca nói chung chắc hẳn kỳ vọng cựu cầu thủ PSG hỗ trợ đội bóng ở các câu chuyện trên sân tập hay bên trong hậu trường.

Chiêu mộ Alves, Xavi ngay lập tức cho thấy ý đồ ở Barca - Bóng Đá

Sự phát triển tương lai của Barca phụ thuộc vào những con người cũ như Xavi, Alves.

Suy xét kỹ lưỡng, Alves là một thương vụ dài hạn trong sự phát triển của Barca dưới thời Xavi. Đây là một sự tái hợp đáng chờ đợi đúng như cái cảm giác mà Barca vừa chào đón Xavi trở lại.

Nguồn: https://www.bongda.com.vn/chieu-mo-alves-xavi-ngay-lap-tuc-cho-thay-y-do-o-barca-d619716.html

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!