Chính thức: Arsenal chia tay đội trưởng

Thủ lĩnh phòng thay đồ Pháo thủ trong mùa vừa qua sẽ không còn gắn bó với Emirates.

Trang chủ Arsenal vừa thông báo chia tay đội trưởng Alexandre Lacazette. Tiền đạo người Pháp sẽ đáo hạn hợp đồng vào ngày 30/06 tới và 2 bên đã không đạt thỏa thuận tiếp tục gắn bó.

Lacazette đầu quân cho Pháo thủ vào tháng 07/2017. Qua 206 lần ra sân trên mọi mặt trận, anh cán mốc 71 bàn thắng cho ông lớn bắc London. Trong 2 mùa giải 2017/18 và 2020/21, Lacazette là máy làm bàn chủ lực của Arsenal. Anh được bầu chọn là Cầu thủ Arsenal hay nhất mùa 2018/19 và cùng Pháo thủ chinh phục 1 FA Cup kèm 1 Community Shield.

Chính thức: Arsenal chia tay đội trưởng

Lacazette rời Emirates.

Ở chiến dịch 2021/22, Lacazette tiếp quản băng thủ quân sau khi đồng đội Pierre-Emerick Aubameyang bị tước vai trò đội trưởng. Chân sút xứ lục lăng cùng các đồng đội có giai đoạn thi đấu khởi sắc nhưng đáng tiếc vẫn không thể giành quyền dự Champions League.

Phát biểu qua trang chủ CLB, HLV Mikel Arteta tri ân đóng góp của cậu học trò 31 tuổi: “Laca là 1 cầu thủ tuyệt vời của Arsenal. Cậu ấy là 1 thủ lĩnh đích thực cả trong lẫn ngoài sân cỏ và tạo ảnh hưởng rất lớn đến các cầu thủ trẻ hơn. Sự cam kết của Laca dành cho Arsenal là xuất chúng và chúng tôi chúc cậu ấy cũng như gia đình có nhiều thành công lẫn niềm vui.”

Chính thức: Arsenal chia tay đội trưởng

5 năm thăng trầm của Lacazette trong màu áo Pháo thủ.

Giám đốc kỹ thuật Edu cũng khen ngợi thủ quân CLB mùa vừa qua: “1 lời cảm ơn lớn gửi đến Laca từ mọi người tại Arsenal. Laca thật sự giữ vai trò quan trọng với Arsenal và sẽ luôn là 1 phần của gia đình Arsenal. Chúng tôi chúc cậu ấy mọi điều tốt đẹp trong tương lai.”

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!