Chữ ký gây bất ngờ của Liverpool

The Kop tiếp tục bổ sung tân binh dù đã có được chữ ký đắt giá của Darwin Nunez.

Khá bất ngờ khi Jay Spearing chuẩn bị quay trở lại Liverpool trong vai trò cầu thủ – huấn luyện viên sau khi chia tay Tranmere Rovers vào đầu mùa hè này.

Cụ thể, Spearing giúp huấn luyện đội U18 The Kop và các nhóm trẻ hơn, đồng thời luôn sẵn sàng để ra sân cho cho đội U21 của CLB với tư cách là một cầu thủ quá tuổi, sau quyết định của ban tổ chức Premier League 2 về việc thay đổi giới hạn độ tuổi của giải.

Chữ ký gây bất ngờ của Liverpool - Bóng Đá

Chữ ký bất ngờ của Liverpool.

Vai trò phát triển đội bóng đã được khởi xướng bởi giám đốc trẻ Alex Inglethorpe, khi ông muốn đưa tiền vệ này trở lại CLB. Giới chủ Liverpool rất vui mừng khi có cầu thủ này trong ban huấn luyện và coi Spearing là hình mẫu hoàn hảo cho các cầu thủ trẻ để giúp họ thực hiện một bước phát triển mới trong sự nghiệp.

Tuy nhiên, vai trò của Spearing khi trở lại Liverpool chủ yếu sẽ là huấn luyện, hỗ trợ HLV Marc Bridge-Wilkinson. Cầu thủ 33 tuổi này có khả năng chỉ ra sân cho đội U21, với kinh nghiệm của anh được cho là có lợi khi đội trẻ The Kop đối mặt với các đội bóng khác ở giải Papa John’s Trophy.

Một số đội bóng ở Premier League đã dùng các cầu thủ có kinh nghiệm để hoàn thành các vai trò như vậy trong những mùa giải gần đây. U23 Liverpool phải đối đầu với cựu tuyển thủ Cộng hòa Ireland Paul McShane sau khi anh trở lại Manchester United trong vai trò cầu thủ-huấn luyện viên vào năm ngoái.

Là nhà vô địch FA Youth Cup và là cựu đội trưởng U18 Liverpool, Spearing nhanh chóng thăng tiến lên đội một và tiếp tục có 55 lần ra sân dưới thời Rafa Benitez, Roy Hodgson, Kenny Dalglish và Brendan Rodgers.

Chữ ký gây bất ngờ của Liverpool - Bóng Đá

Một cầu thủ giàu kinh nghiệm.

Bắt đầu từ trận chung kết FA Cup 2012 với Chelsea tại Wembley, anh cũng chơi cùng với đội trưởng của CLB hiện tại là Jordan Henderson trước khi bị bán cho Bolton Wanderers vào năm 2013 sau một mùa giải thành công dưới dạng cho mượn.

Trải qua toàn bộ sự nghiệp hậu Anfield ở giải đấu thấp, tiếp tục chơi cho Blackburn Rovers và Blackpool, anh chuyển sang CLB Tranmere vào năm 2020 và theo đuổi sự nghiệp huấn luyện đồng thời tiếp tục thi đấu trong những năm gần đây.

Thường xuyên có mặt tại học viện Kirkby, Spearing rõ ràng là sự bổ sung cần thiết. Huấn luyện đội trẻ Liverpool cũng là cơ hội để Spearing tiến thêm một bước tới việc theo đuổi sự nghiệp HLV chuyên nghiệp trong tương lai gần.

Theo Sài Gòn Thể Thao

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!