Con đường Ajax hóa M.U: Ten Hag gợi ý thêm cả Edson Alvarez

Ngoài Jurrien Timber, Manchester United tiếp tục quan tâm đến Edson Alvarez (tiền vệ phòng ngự) của Ajax, phần lớn là vì gợi ý từ Erik ten Hag.

Ưu tiên của Ten Hag không phải là một tiền đạo mới, cũng chẳng phải một hậu vệ mới mà là một tiền vệ mới. Vì vậy, những cái tên như Alvarez và De Jong đáng chú ý hơn cả.

Nhiều khả năng trong số những tân binh cập bến Old Trafford hè này sẽ có ít nhất hai người đã hoặc đang khoác áo Ajax. Có thể gom nhóm thế này: mục tiêu tiền vệ (De Jong hoặc/và Alvarez), mục tiêu trung vệ (Timber hoặc Lisandro Martínez).

con-duong-ajax-hoa-m-u-ten-hag-goi-y-them-edson-alvarez

Timber và De Jong là những mục tiêu tiềm năng hơn cả đồng thời cũng là hai người được đánh giá cao hơn trong cùng nhóm mục tiêu. Tuy nhiên, rõ ràng là cũng khó cho United để sở hữu họ hơn. Trong 2 người cùng quốc tịch Argentina còn lại, Alvarez là mục tiêu được ưu tiên hơn vì là một số 6 và sở hữu thể hình tốt hơn.

Không hẳn là Hà Lan hóa mà sẽ là Ajax hóa, bên cạnh De Beek, những cựu học trò của Ten Hag rất có thể sẽ theo ông đến Old Trafford. Việc quen với sở trường và sở đoản của họ sẽ giúp ông nhanh hơn trong công cuộc tái cấu trúc United. Và nếu xét về mức độ khả thi: Timber > De Jong > Alvarez > Martinez.

Vì sao M.U cần 1 số 6 đúng nghĩa kể cả khi mua được Frankie De Jong ?

Frankie de Jong chắc chắn là một cầu thủ giỏi, một cầu thủ rất chất lượng, một ngôi sao tương lai. Tuy nhiên tuyển thủ Hà Lan không phải một tiền vệ phòng ngự đúng nghĩa. Nếu có được Frankie, United ắt hẳn sẽ cần chiêu mộ thêm một số 6 nữa. Như vậy, việc bổ sung tiền vệ từ một trở thành hai. Sẽ có người cho rằng Quỷ Đỏ vẫn có thể thi đấu với sơ đồ 2 tiền vệ trung tâm trong sơ đồ 4-2-3-1 cơ mà, nhưng vấn đề là ai xứng tầm để đá cùng De Jong? Fred hay McTominay đều không có thiên hướng đá thấp cho phép De Jong dâng cao hơn mà họ buộc phải ngồi dự bị hoặc ra đi vì dưới tầm. Xu hướng của bóng đá đương đại là…4-3-3 hay 4-1-2-3, tức yêu cầu có một số 6 đúng nghĩa tương tự Man City với Rodri hay Liverpool với Fabinho.

con-duong-ajax-hoa-m-u-ten-hag-goi-y-them-edson-alvarez

United cần đưa về một người đá trụ thực thụ, một vai trò cầu nối và là tấm khiên chắn trước hàng hậu vệ. Việc đưa Frankie về sẽ là một sự lãng phí khi chúng ta chưa có một đội hình đủ cân bằng. Cựu cầu thủ Ajax là một tiền vệ đẳng cấp, không cần phải nghi ngờ, nhưng người giỏi không phải khi nào cũng là người phù hợp. Đúng là Barca đang gặp vấn đề tài chính nhưng United không thể cứ…mua người khi có cơ hội, trường hợp của Pogba hay Ronaldo là những ví dụ điển hình. Hơn nữa…mức phí để sở hữu Frankie là rất cao.

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!