De Bruyne tiết lộ ‘sự cố đáng yêu’ của Pep

Nhiệm vụ cơ bản của HLV là sắp xếp đội hình thi đấu trước mỗi trận đấu, thế nhưng một người lão làng như Pep Guardiola cũng thi thoảng quên vai trò này ở Man City.

Kể từ khi nhậm chức HLV Man City vào năm 2016, Pep đã mang về sân Etihad 3 chức vô địch Ngoại hạng Anh. Ông cũng đưa đội bóng vào tới chung kết Champions League trong mùa trước nhưng tiếc là thất bại trước Chelsea.

Dẫu vậy, nhìn chung thành tích của chiến lược gia người Tây Ban Nha tại Man City là quá xuất sắc. Vậy mà cậu học trò Kevin de Bruyne mới đây đã chỉ ra một nhược điểm rất… đáng yêu của Pep: “Chúng tôi luôn có một cuộc họp trước mỗi trận đấu và Pep thường nói “Chúng ta sẽ làm thế này, làm thế kia. Tiến lên nào”.

Và rồi chúng tôi nói: “Này HLV, vậy ai sẽ thi đấu?”. Đôi khi ông ấy quên cả sắp đội hình. Với Pep, chiến thắng là điều quan trọng. Nhưng triết lý của ông ấy còn quan trọng hơn nhiều. 

Rất nhiều cầu thủ không hiểu hết những gì ông ấy nói. Pep thà thua một trận đấu áp dụng đúng bài của mình còn hơn là thắng một trận nhờ ngón đòn phản công. Ông ấy yêu bóng đá tấn công rất nhiều”.

De Bruyne mới chỉ ghi được 3 bàn và kiến tạo 1 lần trong mùa này. Tuy nhiên, Pep đã bảo vệ phong độ xuống cấp của học trò: “Chúng ta quên mất họ cũng là con người. Bạn không thể tưởng tượng De Bruyne giỏi thế nào đâu. Khi có một sự nghiệp dài như của anh ấy, việc lên xuống là bình thường.

De Bruyne biết chúng tôi ủng hộ anh ấy hoàn toàn, dù có thi đấu hay không, dù với phong độ nào. Mọi cầu thủ đều có được điều đó. Tôi từng là một cầu thủ, tôi biết chắc chắn rằng bạn không thể chơi hay trong mọi trận”.

Nguồn: https://bongdaplus.vn/ngoai-hang-anh/de-bruyne-tiet-lo-su-co-dang-yeu-cua-guardiola-3500632111.html

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!