De Jong như cái bóng lạc loài so với hồi ở Ajax: Barca kể ra đang tính nước khôn

De Jong đã chơi tại Barca 3 mùa giải và vẫn không thể bứt phá hẳn lên so với thời Ajax, thậm chí De Jong hay nhất vẫn là De Jong của Ajax mùa giải mà họ đã vào tới Bán kết C1. Lỗi không phải của De Jong khi anh đến Barca trong thời kỳ suy yếu nhất kể từ khi Messi lên đội 1 và đầy biến động thay đổi từ chủ tịch đến HLV (4 người).

Sự thiếu ổn định này đã cản trở quá trình phát triển của De Jong. Hệ thống của Barca cũng không phát huy hết những phẩm chất tuyệt vời của De Jong. Không gian hoạt động của De Jong rất rộng, và bùng nổ với việc đá double pivot xuất phát từ vị trí thấo để quan sát, thoát pressing, phát triển bóng từ phía dưới, kéo bóng, tỉa tót ra mọi hướng. Barca không bao giờ đá double pivot, đây có thể là 1 trong những lý do để bộ sậu Barca nhận định De Jong sẽ khó tỏa sáng, vươn tầm dẫn đến việc họ có suy nghĩ sẽ bán anh tránh mất giá.

Lý do tiếp theo là Barca cần tiền. Barca vẫn đang trong giai đoạn rất khó khăn về tài chính, bao gồm nợ khoảng 1 tỷ 400 triệu Euro trong đó nợ ngắn hạn phải trả khoảng trên dưới 500m. Chắc một số người đã quên rằng Barca đã phải đi vay ngân hàng để trả lương, thưởng (Vẫn đang nợ cả Messi cả trăm củ tiền lương, thưởng, phí trung thành). Pique, Alba, Busquets, thậm chí phải gia hạn hợp đồng với Umtiti để giảm lương để đủ điều kiện đăng ký các tân binh như Depay, Eric Garcia, Ferran Torres, Aubameyang….

Trước gánh nặng về tài chính mà Barca đang đối mặt cộng với việc cần làm mới/cải tổ đội hình, chuyện họ bán đi một trong những ngôi sao lớn nhất của mình được nhận định chỉ là vấn đề thời gian.

De Jong như cái bóng lạc loài so với hồi ở Ajax: Barca kể ra đang tính nước khôn

Có một số đội bóng lớn khác cũng quan tâm đến De Jong tuy nhiên Manchester United được xem là đội chịu chi nhất. Bởi thế, có tin cho rằng Barca hét giá lên đến 100 triệu Euro cho tiền vệ người Hà Lan. Trong khi đó, có vẻ như De Jong cũng đã bắt đầu nghĩ đến viễn cảnh tái hợp với Ten Hag mặc dù Camp Nou là giấc mơ thuở thiếu thời.

Nhìn chung, Barca đang cố gắng kỳ kèo với United để thu về lợi nhuận cao nhất trong thương vụ này. Vì tình thì không nỡ để ngôi sao tương lai ra đi nhưng về lý thì số tiền lớn nhận về sẽ giúp họ rất nhiều trong công cuộc cải tổ đội bóng. Barca và De Jong vẫn đang chần chừ, thỏa thuận (lương bổng/kế hoạch/khoản phí/…) của United bên cạnh sự xuất hiện của Ten Hag là chìa khóa để hóa giải khúc mắc giữa đôi bên.

Tất nhiên việc mất 1 cầu thủ chất lượng như De Jong sẽ là mất mát lớn nhưng theo như quan điểm của Barca hàng tiền vệ của họ vẫn có thể ổn nếu thiếu anh nên họ mới bán để thu tiền

Như chúng ta đã biết các CLB top 1 thì phải duy trì sức hút với truyền thông , với các nhà tài trợ để kiếm về các hợp đồng kinh tế. Việc phải nổ những boom tấn đều đặn là việc cần làm. Lewandowski đáp ứng đầy đủ các tiêu chí đó từ chuyên môn đến danh tiếng . Việc chiêu mộ được FIFA the best 2 năm liền củng cố danh tiếng đang trên đà sa sút của Barca. Lewandowski muốn ra đi cụ thể là muốn tới Barca , đây là dịp may mà Barca không thể nào bỏ lỡ. Barca vẫn có cơ hội để cho thế giới bóng đá biết họ vẫn còn sức hút với những ngôi sao hàng đầu. Dù Lewan đã già nhưng thể chất tốt và sinh hoạt của cầu thủ này rất chuyên nghiệp đủ để đá đỉnh cao ít nhất 2 mùa nữa. Vợ của Lewan là 1 vận động viên và cô này chính là người giúp tiền đạo người Ba Lan duy trì thể trạng tuyệt vời.

Như vậy khoản tiền bán De jong có thể giúp Barca mang về Lewandowski + 1 trung vệ chất lượng ( đang link với Koulibaly còn 1 năm hợp đồng)

Barca sẽ chiêu mộ Lewandowski ?

Barca đang phải đi con đường của Milan làm lành mạnh tài chính trước khi nghĩ đến những điều cao sang. Barca hiện tại chỉ đủ khả năng nhắm đến những cầu thủ sắp hết hạn hợp đồng (còn 1 năm) hoặc ký free . Số này đa phần là lớn tuổi nhưng nhiều kinh nghiệm và kết hợp với các cầu thủ dạng tiềm năng, cây nhà lá vườn đôn lên. Việc Barca và Xavi Tây Ban Nha hóa cũng là lối đi phù hợp với hoàn cảnh bây giờ , khi bạn không thể có những cầu thủ tốt nhất thì bạn phải chiến đấu bằng niềm tự hào và buff tinh thần cho thật tốt mà thôi.

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!