ĐT Việt Nam học cách thoát người kèm, bị chơi xấu trước AFF Cup 2020

HLV Park Hang Seo đã yêu cầu các cầu thủ ĐT Việt Nam phải cố gắng xoay xở trong bối cảnh bị đeo bám, thậm chí là kéo áo, kéo người để ngăn di chuyển.

Hôm nay (22/11), ĐT Việt Nam đã có buổi tập thứ 2 trên sân Bà Rịa - Vũng Tàu nhằm chuẩn bị cho AFF Cup 2020.

Trong buổi tập chiều ngày 22/11 tại Vũng Tàu, đội tuyển Việt Nam đã chú trọng các bài tập kỹ chiến thuật. Theo đó, các cầu thủ chia cặp để tập theo yêu cầu của HLV Park Hang Seo. Nhà cầm quân người Hàn Quốc rất chú trọng việc các cầu thủ xoay xở ra sao trong những tình huống 1 kèm 1. Ông thị phạm với các học trò. Thậm chí, vị chiến lược gia 64 tuổi còn yêu cầu cầu thủ đứng kế bên kéo mình lại. Khi ấy, ông Park đã đưa ra những chỉ đạo để các cầu thủ tìm cách xoay xở trong hoàn cảnh như thế.

Thời còn là cầu thủ, HLV Park Hang Seo thi đấu ở vị trí tiền vệ trung tâm và có lối chơi rất mạnh mẽ.

AFF Cup 2020 đương nhiên sẽ khác so với vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Vị thế của ĐT Việt Nam từ chỗ chỉ là học việc ở tầm châu Á sẽ trở lại là ứng viên số 1 cho chức vô địch tại Đông Nam Á. Bên cạnh đó, trình độ của đối thủ cũng sẽ có sự thay đổi. Trước tâm thế từ cửa dưới chuyển lên đá cửa trên, ĐT Việt Nam đương nhiên sẽ phải chơi tấn công để đấu với chiến thuật phòng ngự, phản công của đối thủ.

Quang Hải không gặp mấy khó khăn khi đối đầu với Văn Toàn.

HLV Park Hang Seo thị phạm cho các học trò - Ảnh: VFF

HLV Park Hang Seo thị phạm cho các học trò – Ảnh: VFF

Việc hậu vệ, tiền vệ đội bạn đeo bám, gây khó dễ và thậm chí là chơi xấu khi theo kèm cầu thủ Việt Nam là điều sẽ xảy ra. Do đó ngay từ hiện tại, ông Park đã yêu cầu học trò của mình phải tập cách thoát người kèm sao cho hiệu quả.

Trước khi lên đường sang Singapore, ĐT Việt Nam sẽ rút gọn danh sách từ 34 cầu thủ xuống còn 30 người tham dự giải.

Theo kế hoạch, ĐT Việt Nam sẽ tập luyện tại Vũng Tàu cho đến ngày 1/12 rồi lên đường sang Singapore tham dự AFF Cup. Trước ngày lên đường, HLV Park Hang Seo sẽ rút gọn danh sách xuống còn 30 cầu thủ.

Một số hình ảnh khác về buổi tập của ĐT Việt Nam:

Nguồn: https://bongdaplus.vn/doi-tuyen-quoc-gia-viet-nam/dt-viet-nam-hoc-cach-thoat-nguoi-kem-bi-choi-xau-truoc-aff-cup-2020-3507002111.html

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!