Dự án của Liverpool không có chỗ cho Eriksen hay Wijnaldum

Liverpool từng bước trẻ hóa đội hình, nhằm mang đến làn gió mới mẻ khi nhiều trụ cột bước qua tuổi 30.

Vài ngày qua, thông tin Gini Wijnaldum trở lại Liverpool xuất hiện trên các trang tin tức chuyển nhượng. Tiền vệ người Hà Lan cập bến PSG mùa hè năm ngoái từ The Kop. Trái với mong đợi, ngôi sao 31 tuổi không thể chiếm một suất đá chính thường xuyên trong màu áo nhà ĐKVĐ Ligue 1.

Khả năng Gini Wijnaldum trở về mái nhà xưa Anfield có khả năng xảy ra. Một bản hợp đồng cho mượn hoàn toàn khả thi với đôi bên. Tuy nhiên, xét ở toàn cảnh, việc tái hợp với ngôi sao 31 tuổi không nên nằm trong kế hoạch của Liverpool.

Giám đốc thể thao Julian Ward chắc chắn mong muốn xây dựng một thế hệ kế cận trẻ trung, tài năng cho The Kop. Do đó, sự xuất hiện của Wijnaldum vô hình trung làm suy giảm đi cơ hội ra sân của các tiền vệ trẻ Liverpool. Harvey Elliott và Curtis Jones là 2 ví dụ điển hình.

Dự án của Liverpool không có chỗ cho Eriksen hay Wijnaldum - Bóng Đá

Liverpool được liên hệ với Wijnaldum.

Trao cơ hội cho các tài năng trẻ là nhiệm vụ then chốt của Julian Ward nhằm hướng đến tương lai bền vững của Liverpool. Những bản hợp đồng mùa hè này Fabio Carvalho và Calvin Ramsay chứng minh Jurgen Klopp đang tập trung vào quá trình ‘làm mới’ đội nhà.

Liverpool cần thiết bổ sung thêm một tiền vệ trung tâm chất lượng. Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa họ phải đưa ra quyết định vội vàng trên TTCN. Bên cạnh Wijnaldum, Christian Eriksen là cái tên thứ 2 được báo chí Anh Quốc liên hệ đến The Kop.

Dự án của Liverpool không có chỗ cho Eriksen hay Wijnaldum - Bóng Đá

Eriksen là cái tên hot trên TTCN. 

Tiền vệ người Đan Mạch có thừa tài năng để chơi bóng ở Anfield. Thế nhưng, ở tuổi 30, Eriksen không còn nhiều thời gian thi đấu đỉnh cao. Tương tự như Wijnaldum, sự xuất hiện của cựu sao Inter Milan sẽ làm ‘già hóa’ hàng tiền vệ The Kop.

Một tiền vệ ở độ chín sự nghiệp trở thành lựa chọn khả thi với đội chủ sân Anfield hơn những lão tướng như Wijnaldum hay Eriksen.

Chúng ta sẽ điểm sơ qua những tiền vệ trung tâm khả thi của The Kop mùa giải 2022/2023: Thiago Alcantara, James Milner, Jordan Henderson, Fabinho, Harvey Elliott, Naby Keita, Curtis Jones và Carvalho.

Dự án của Liverpool không có chỗ cho Eriksen hay Wijnaldum - Bóng Đá

Bộ đôi Jones và Elliott. 

Đây là sự pha trộn hoàn hảo giữa sức trẻ và kinh nghiệm. Tuổi đời của 8 gương mặt kể trên lần lượt là: 31, 36, 32, 28, 19, 27, 21 và 19.

Việc thi đấu bên cạnh những đàn anh giàu kinh nghiệm sẽ giúp Jones và Elliott phát triển nhanh chóng, trưởng thành vượt bậc. Liverpool đang cần những nhân tố tươi trẻ thay vì các lão tướng đã đi qua thời kỳ đỉnh cao phong độ. Dự án phát triển Liverpool của Julian Ward sẽ không có chỗ ‘chứa’ Wijnaldum hay Eriksen.

Theo Sài Gòn Thể Thao

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!