Foden là cầu thủ đắt giá thứ 2 trên thế giới

Phil Foden của Man City được xác định là cầu thủ đắt giá thứ 2 trong nghiên cứu của CIES với 100 cầu thủ tại các giải đấu hàng đầu của Anh, Đức, Pháp, Ý và Tây Ban Nha.

Tổ chức nghiên cứu bóng đá CIES đã xác định giá trị của 100 cầu thủ đang thi đấu tại các giải đấu hàng đầu của Anh, Đức, Pháp, Ý và Tây Ban Nha. Giá trị cầu thủ theo đánh giá của CIES không tính giá trị phá hợp đồng (nếu có) của các cầu thủ. Thuận toán của CIES dựa trên độ tuổi của cầu thủ, thời hạn còn lại của hợp đồng, mức độ cạnh tranh của giải đấu, số lần ra sân thi đấu, bàn thắng, kiến tạo và số lần giữ sạch đối với các hậu vệ và thủ môn. Với thuận toán phức tạp, CIES đã cho ra kết quả nghiên cứu đầy bất ngờ.

Phil Foden chốt gia hạn với Man City, nhận lương siêu khủng

Theo đó, cầu thủ đắt giá nhất theo đánh giá của CIES là Vinicius Junior của Real Madrid. Cầu thủ người Brazil được định giá lên tới 139 triệu bảng. Trong khi đó, ngôi sao Phil Foden của Man City đứng thứ 2 với trị giá 127 triệu bảng. Foden là 1 trong 3 cầu thủ của Anh lọt Top 10 cầu thủ giá trị nhất của CIES. Ngoài anh, Mason Greenwood (112 triệu bảng) và Jude Bellingham (109 triệu bảng) là 2 cái tên còn lại với lần lượt vị trí thứ 4 và 6.

Getafe loss a clear sign Vinicius Jr. is Real Madrid's player of the season

Trong Top 10, Kylian Mbappe đã không xuất hiện. Nguyên nhân xuất phát từ việc anh sắp hết hạn hợp đồng với PSG. Đồng thời, sức cạnh tranh của Ligue 1 cũng bị đánh giá thấp trong nhóm 5 giải đấu hàng đầu châu Âu. Trong khi đó, Erling Haaland xếp thứ 3 trong danh sách của CIES. Cầu thủ người Na Uy có giá trị lên tới 119 triệu bảng. Anh còn hợp đồng tới tháng 6/2024 với Dortmund nhưng nhiều khả năng sẽ ra đi ngay trong mùa Hè 2022 trước sự quan tâm đặc biệt của các ông lớn như Real Madrid hay Man City.

How could you persuade Kylian Mbappe to join your Premier League club? – The Athletic

Ngoài Top 10, Ngoại hạng Anh chiếm đa số trong nhóm 10 cầu thủ tiếp theo. Họ có tới 7. Jadon Sancho (96 triệu bảng), Bruno Fernandes (95 triệu bảng), Trent Alexander-Arnold (94 triệu bảng) và Mason Mount (91 triệu bảng) là 4 cầu thủ gần với Top 10 nhất.

Top 10 cầu thủ châu Âu giá trị nhất trong 5 giải đấu hàng đầu châu Âu (theo CIES)

1. Vinicius Jnr – 139 triệu bảng

2. Phil Foden – 127 triệu bảng

3. Erling Haaland – 119 triệu bảng

4. Mason Greenwood – 112 triệu bảng

5. Florian Wirtz – 111 triệu bảng

6. Jude Bellingham – 109 triệu bảng

7. Alphonso Davies – 102 triệu bảng

8. Ruben Dias – 101 triệu bảng

9. Pedri – 99 triệu bảng

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!