Hành xác Pedri, Barca đang trả cái giá quá đắt

Sau một mùa giải cày ải không ngừng nghỉ, Pedri đã dính chấn thương, qua đó đẩy Barcelona vào thế khó.

Huấn luyện viên của Barca, Xavi Hernandez đã bị giáng một đòn mạnh khi lắng nghe thông tin Pedri sẽ ngồi ngoài đến hết năm 2022. Trước đó từng xuất hiện một kỳ vọng sao trẻ này có thể trở lại tập luyện vào tháng 12. Song, tình hình đã thay đổi và tiến triển theo cách tiêu cực tại Nou Camp.

Hành xác Pedri, Barca đang trả cái giá quá đắt - Bóng Đá

Sau khi đánh giá thể chất của tiền vệ sinh năm 2002, các nhân viên ý tế quyết định chẩn đoán Pedri chỉ trở lại thi đấu vào đầu năm sau. Tuy nhiên, nỗi lo lớn hơn hết nằm ở tình trạng thể lực của Pedri sẽ như thế nào một khi cựu cầu thủ Las Palmas hồi phục chấn thương. Trong hơn hai năm qua, Barca đã ghi nhận một trường hợp cứ trở lại là dính chấn thương mang tên Ousmane Dembele. Sau vài trận thi đấu, chân chạy cánh người Pháp lại lên giường bệnh. Vì vậy, dư luận lo ngại Pedri có thể nối gót Dembele đi vào vết xe đổ ấy.

Pedri cùng Tây Ban Nha lập kỷ lục đặc biệt tại EURO

Pedri đã được chơi rất nhiều vào năm 2020/21, mặc dù sao mai này đang ở độ tuổi mà cơ thể chưa phát triển hoàn thiện. Thực sự rất kinh ngạc khi một tiền vệ còm nhom, nhìn có vẻ yếu ớt như Pedri lại phải cày ải hết tại Barca cho đến EURO hay Olympics.  Đó là một năm gần như không nghỉ ngơi đối với cậu thiếu niên, chơi 71 trận cho Blaugrana trước khi thực hiện nhiệm vụ quốc tế. Sau đó, Pedri trở lại Barca tập luyện chuẩn bị cho mùa giải hiện tại ngay lập tức.

Ronald Koeman meets the 'new Pedri'

Khi mùa giải bắt đầu, Ronald Koeman từng cho phép Pedri xả hơi một hai tuần nhưng bấy nhiêu là không đủ để ngôi sao người TBN tìm lại phong độ sung mãn nhất. Kể từ thời điểm đó, Pedri đã tiếp tục xảy ra những vấn đề. Cầu thủ 19 tuổi đã bị chấn thương trong trận đấu với Bayern Munich nhưng rồi bất ngờ trở lại chơi trước Benfica. Ronald Koeman đã vội vàng đưa cầu thủ người Tây Ban Nha trở lại với sự chấp thuận của đội ngũ y tế. Đương nhiên, đó là quyết định đầy rủi ro.

Hành xác Pedri, Barca đang trả cái giá quá đắt - Bóng Đá

Và sau trận đấu gặp Benfica, vấn đề của Pedri trở nên trầm trọng. Đội ngũ y tế Barca quyết định cho anh ngừng tập luyện hoàn toàn cho đến khi hồi phục. Barca đang nhận cái giá quá đắt vì lạm dụng Pedri. Giờ đây, họ phải đối đầu khó khăn khi thiếu cái tên quan trọng ở hàng tiền vệ. Đội hình Barca vốn đang mỏng manh và thiếu chất lượng thì nay lại càng tệ hại hơn.

 

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!