Hé lộ lý do Xavi muốn giữ Dembele

Theo Marca, tân HLV Xavi đã lên kế hoạch giữ chân tiền đạo Ousmane Dembele ở lại Barcelona bằng mọi giá.

Vào tối qua (8/11), Xavi Hernandez đã chính thức được Barca giới thiệu với tư cách là huấn luyện viên mới. Giao kèo giữa Xavi với CLB xứ Catalan sẽ kéo dài trong 3 năm. Và một trong những vấn đề chính mà ông đã thảo luận trong cuộc họp báo sau buổi giới thiệu tại Nou Camp là tình hình hợp đồng của Ousmane Dembele. Cựu huấn luyện viên của Al Sadd đang nhắm đến việc giúp Dembele tìm lại phong độ và tin rằng việc gia hạn hợp đồng của cầu thủ người Pháp là ưu tiên của câu lạc bộ, vì hợp đồng hiện tại của cầu thủ này kéo dài đến mùa hè năm sau.

Xavi convinces Dembélé and approaches his renewal with Barça

Cho đến nay, các bên chưa tìm được tiếng nói chung trên bàn đàm phán.  “Tôi rất rõ ràng rằng Dembele phải tiếp tục ở Barcelona,” Xavi nói trong cuộc họp báo. Dembele có thể là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới ở vị trí tiền vệ cánh và chúng tôi phải giúp trở lại với vị thế vốn có. Theo tôi, Dembele là một cầu thủ có thể tạo ra sự khác biệt tại Barcelona. Việc gia hạn của cậu  ấy là ưu tiên hàng đầu. Bạn phải giúp Dembele để cậu ấy không còn những chấn thương như thế và vượt qua việc đó (ám ảnh chấn thương)”.

The week of Xavi Hernandez at Barcelona... and Ousmane Dembele

Trong buổi họp báo, Xavi cũng nói rõ rằng ông muốn đội bóng của mình chơi với những cầu thủ chạy cánh có thể tạo ra chiều rộng trong cách chơi tấn công của Barcelona, ​​đồng thời có khả năng tạo ra nguy hiểm trước khung thành đối phương và Dembele là cầu thủ sở hữu cả hai đức tính nói trên. Lý do dẫn tới việc hợp đồng giữa Dembele và Barca chậm hoàn tất có thể đến từ CLB chủ quản. Việc Barca muốn Dembele giảm lương để ký mới về cơ bản là không hợp lý cho lắm. Nhưng xét đến việc CLB đang khó khăn thì các cầu thủ buộc phải chung tay đồng lòng và đóng góp một phần nào đó.

FC Barcelona | Key moment in the renewal of Ousmane Dembélé

Hơn nữa, khi Barca chi tổng cộng 135 triệu euro để mua anh từ Dortmund vào năm 2017, Dembele chưa bao giờ tỏa sáng như kỳ vọng. Anh dành phần lớn thời gian làm bạn với giường bệnh.

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!