HLV Park Hang-seo: ‘Hy vọng Việt Nam sẽ có điểm’

HLV Park Hang-seo cho rằng Việt Nam chơi tốt ở vòng loại cuối World Cup, và hy vọng điều đó được cụ thể hóa bằng điểm số trước Saudi Arabia.

Đánh giá về trận lượt về với Saudi Arabia tại Mỹ Đình, thầy Park nói: “Trận đấu ngày mai hết sức khó khăn. Chúng ta đều biết Saudi Arabia đang đứng đầu bảng. Sẽ rất khó cho Việt Nam, nhưng chúng ta đã thể hiện tốt trong chặng đường vừa qua. Hy vọng ngày mai chúng ta sẽ tiếp tục thể hiện tốt và có điểm số đầu tiên trên hành trình ở vòng loại cuối World Cup”.

HLV Park Hang-seo cũng chia sẻ thêm: “Như tôi đã nói trước đây. Mỗi trận đấu đã qua, đội đều nỗ lực hết sức để có thành tích. Nhưng hiện tại chúng ta chưa có kết quả như mong muốn. Ở lượt về, Việt Nam sẽ tiếp tục nỗ lực, để có kết quả tốt hơn, cụ thể là có điểm”.

HLV Park: Hy vọng Việt Nam sẽ có điểm - 1

Tuyển Việt Nam đang đứng cuối bảng B sau năm trận thua liên tiếp tại vòng loại thứ ba World Cup 2022. Đội sẽ đá trận tiếp theo vào ngày 16/11, tiếp Saudi Arabia trên sân Mỹ Đình. Ở lượt đi, Việt Nam dẫn trước từ cú sút xa của Nguyễn Quang Hải. Nhưng sang hiệp hai, Đỗ Duy Mạnh để bóng chạm tay trong vòng cấm, bị truất quyền thi đấu và phải chịu phạt đền, đội thua ngược 1-3. Chưa có điểm nào sau năm trận vòng loại cuối phần nào khiến các cầu thủ bị ảnh hưởng về tinh thần. Khi được hỏi về việc chuẩn bị liệu pháp tâm lý cho các cầu thủ trước trận đấu với Saudi Arabia, HLV Park Hang-seo đáp: “Tôi cũng có trao đổi với các cầu thủ. Họ nói rằng gặp các đội Đông Nam Á hoàn toàn khác với các đội chúng ta gặp ở vòng loại thứ ba World Cup. Rõ ràng, bản thân cầu thủ cũng áp lực”.

Đội tuyển Việt Nam luyện tập sẵn sàng cho trận gặp UAE - Báo Nhân Dân

“Trên sân, các đối thủ cũng tạo ra áp lực rất lớn cho Việt Nam”, chiến lược gia Hàn Quốc nói tiếp. “Vì vậy chúng tôi tập thoát pressing, giúp cầu thủ tự tin hơn. Năm trận Việt Nam đều thua, nhưng từ trận thứ hai trở đi lối chơi của đội đã có tiến bộ. Việt Nam triển khai tấn công rõ ràng và tốt hơn rất nhiều. Thông qua các buổi họp và các buổi tập, chúng tôi đang điều chỉnh lối chơi, cũng chuẩn bị phương án khắc chế đối thủ và cải thiện cách tấn công của đội. Tôi đề nghị các cầu thủ phải có tâm lý thoải mái”.

Trận đội tuyển Việt Nam - UAE hứa hẹn sẽ có nhiều bàn thắng | Tin tức mới  nhất 24h - Đọc Báo Lao Động online - Laodong.vn

Nói về điểm mạnh và điểm yếu của đối thủ Saudi Arabia, thầy Park chia sẻ: “Trận lượt đi chúng ta đá rối, họ chơi linh hoạt, đổi vị trí liên tục. Nhưng sau trận đó, chúng tôi cũng đã xem video và phân tích. Hi vọng cầu thủ ghi nhớ những phân tích đó trước khi vào sân. Hai cánh của Saudi Arabia dâng cao, nghĩa là khoảng trống phía sau lớn. Khi họ tấn công, nếu mất bóng cả đội sẽ vây ráp cố giành lại, nghĩa là huy động quân số đông. Nếu chúng ta thoát pressing được thì sẽ có không gian lớn để tấn công”.

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!