Học trò chấn thương: Klop đau đầu

Liverpool đang chờ chẩn đoán đầy đủ về thất bại mới nhất của tiền đạo người Colombia, Luis Díaz, nhưng cầu thủ 25 tuổi, ký hợp đồng từ FC Porto vào tháng 1 năm ngoái, đã được gửi về nhà từ trại huấn luyện giữa mùa giải của câu lạc bộ ở Dubai.

Díaz sẽ trải qua các bài kiểm tra sâu hơn để xác định anh ấy sẽ vắng mặt trong bao lâu nhưng cơ hội để anh ấy xuất hiện trong trận đấu với Manchester City, hoặc thực sự là trong suốt thời gian Giáng sinh, giờ đây có vẻ rất mong manh.

Trụ cột Liverpool nghỉ hết năm vì chấn thương đầu gối - Bóng đá Anh

Diaz sẽ vắng mặt trong giai đoạn tới

Cầu thủ chạy cánh cảm thấy không thoải mái trong quá trình tập luyện và rõ ràng có điều gì đó không ổn, và với việc Diogo Jota đã phải nghỉ thi đấu ít nhất cho đến ít nhất là tháng Hai, Liverpool đang xem nhẹ ở khu vực tiền đạo.

Liverpool có đủ lựa chọn trên hàng công hay đó giờ là ưu tiên lớn (cùng với hàng tiền vệ của họ) trước kỳ chuyển nhượng tháng Giêng? Hai trong số các nhà văn Liverpool.com của chúng tôi có tiếng nói của họ về cuộc tranh luận (và đừng quên: bạn cũng có thể có tiếng nói của mình trong phần nhận xét ở cuối trang!).

“Không cần thêm người chơi” – Matt Addison

Liverpool không nhất thiết cần nhiều hơn 5 cầu thủ tấn công, nhưng họ cần nghĩ đến việc định hình lại hàng tiền đạo. Tôi đã lên tiếng một thời gian về sự cần thiết phải chuyển Roberto Firmino vào cuối mùa giải.

Khi đó, hợp đồng của anh ấy sẽ hết hạn, anh ấy sẽ 32 tuổi vài tuần nữa là bước vào mùa giải mới và anh ấy đã dính rất nhiều chấn thương vào năm ngoái, điều này có thể góp phần khiến anh ấy kém tập trung hơn trong khoảng thời gian này.

Mohamed Salah không bao giờ dính chấn thương nhưng Jota có xu hướng gặp vấn đề – anh ấy đã ngồi ngoài khoảng ba tháng ở mùa giải trước. Darwin Núñez đáng tin cậy và tuổi trẻ của anh ấy có nghĩa là anh ấy có thể chơi với số phút cao.

Liverpool cũng có rất nhiều ngôi sao trẻ. Kaide Gordon – bản thân anh ấy đã bị thương trong khoảng 10 tháng – vẫn là một ngôi sao thực sự và Ben Doak có vẻ cũng sẽ nhanh chóng đi theo con đường tương tự.

Sẽ ổn thôi nếu có năm cầu thủ lớn tuổi và sau đó là một vài cầu thủ trẻ triển vọng miễn là bốn trong số năm người đó đáng tin cậy và có thể chơi hết mình hai lần một tuần. Đó là sự cân bằng cần khắc phục ở Anfield.

“Liverpool đang mạo hiểm không cần thiết” – James Martin

Đúng là Liverpool có thể có đủ khả năng tấn công trên lý thuyết xét về số liệu thô. Sự thất bại của Díaz thật đáng thất vọng, giống như chấn thương ban đầu, nhưng Klopp đơn giản là không may mắn khi nó trùng hợp với một vấn đề dài hạn đồng thời của Jota.

Ngay cả khi đó, Núñez vẫn sẵn sàng bố trí ở cánh trái, cho phép Klopp giữ nguyên sơ đồ 4-3-3 nếu ông ấy muốn. Bên cạnh Firmino và Salah, đó vẫn là bộ ba đáng gờm. Nhưng vấn đề mà Díaz mắc phải là một lời nhắc nhở rằng Liverpool đã quá sa đà trong một thời gian khá dài.

Menepi hingga Desember 2022, Luis Diaz Janji ke Suporter Liverpool Bakal  Kembali Lebih Kuat - Tribunsolo.com

Thật tốt khi nói rằng Salah luôn sẵn sàng. Nhưng Díaz đã bỏ lỡ nhiều trận đấu cho Liverpool mùa này hơn so với phần còn lại trong toàn bộ sự nghiệp của anh ấy: chỉ cần một sự cố kỳ lạ. Với việc cầu thủ người Ai Cập hiện đã 30 tuổi, việc đầu tư vào thể lực siêu phàm của anh ấy ngày càng trở nên rủi ro hơn.

Và trong khi có những lựa chọn trong đội hình để giảm thiểu sự vắng mặt của Díaz, bất kỳ vấn đề nào đối với Salah sẽ khiến Klopp thực sự đau đầu. Một Jota dễ bị chấn thương có vẻ không thuyết phục ở bên cánh đó, và đó là về các lựa chọn cấp cao với bất kỳ loại kinh nghiệm nào ở bên cánh phải.

Do đó, Liverpool nên xem xét một phương án tấn công linh hoạt ngay sau tháng Giêng. Tuy nhiên, một cầu thủ chạy cánh trái khác có thể thực hiện công việc bên cánh phải sẽ là thừa, nhưng nếu họ có thể tìm thấy một lựa chọn chủ yếu bên cánh phải, người có thể hỗ trợ khẩn cấp bên cánh trái trong khi Díaz và Jota ngồi ngoài, điều đó sẽ giải quyết được hai vấn đề trong một .

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!