Indonesia mời được cả Barca, Real và Atletico về đá giao hữu

Liên đoàn bóng đá Indonesia đã thuyết phục thành công 3 ông lớn của Tây Ban Nha là Real Madrid, Barcelona và Atletico Madrid về đá giao hữu tại Jakarta và Bali.

Theo nhật báo A Bola của Indonesia thì “Chính quyền Jakarta và Bali muốn các câu lạc bộ khổng lồ trên thế giới có mặt để đưa ra bằng chứng về thành công của Indonesia trong việc đẩy lui COVID-19. Các sự kiện thể thao được coi là phương tiện phù hợp cho chiến dịch vì có sự tham gia của nhiều người nước ngoài”.

U19 Indonesia dự World Cup U20: Vé “tự nhiên” rơi… vào đầu

Theo kế hoạch, đội trẻ của Real Madrid, Barcelona và Atletico Madrid sẽ đến Indonesia tham gia một giải đấu giao hữu vào tháng tới. Trước mắt, đội U18 sẽ được Barca cùng hai đại kình địch chọn để dự giải đấu này. Họ sẽ cùng chủ nhà U20 Indonesia thi đấu vòng tròn từ ngày 4 tới 8/12/2021. Trong khi đó, trận chung kết và tranh hạng ba sẽ diễn ra vào ngày 11/12. Nghĩa là giải đấu này trùng thời điểm AFF Cup diễn ra các trận đầu của vòng bảng. Nhưng Indonesia vẫn thể hiện quyết tâm để quảng bá cho đất nước.

Bóng đá Indonesia đặt mục tiêu sốc ở U20 World Cup 2021

“Điều này phù hợp với du lịch và thể thao, cần thiết để thúc đẩy du lịch. Chúng tôi cũng hy vọng rằng việc triển khai giải đấu này có thể trở thành một hình mẫu thúc đẩy bóng đá trẻ ở Indonesia, đặc biệt là ở Bali và Jakarta”, Thống đốc Bali xác nhận Bali và Jakarta sẽ là hai địa điểm tổ chức các trận đấu. Không nói ra nhưng chắc chắn bên cạnh tham vọng quảng bá, Indonesia cũng muốn đội U20 của mình sẽ được rèn giũa trước khi có thể đi thi đấu ở SEA Games 31 diễn ra tại Việt Nam vào năm sau.

Indonesia mời được cả Barca, Real và Atletico về đá giao hữu ảnh 1

Trong đội U20 Barca có nhiều tài năng đáng xem như Sola, Akomach và đặc biệt là Balde, hậu vệ đã ra sân ở La Liga mùa này. Tương tự Real có Amaro, Rodriguez… và Atletico thì đặt niềm tin vào những Hidalgo, Oliva hay Ralhani…

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!