Không còn là FC mừng thầm: M.U quyết tâm đưa về ít nhất 1 trong 5 mục tiêu

Mùa giải cực hình kết thúc thì fan United lại có cái hóng hơn, đó là công tác chuyển nhượng mùa hè cho triều đại mới của Erik ten Hag. Nhìn sơ qua một chút xem nào.

– Về mặt ra đi: Pogba, Mata, Cavani, Matic, Lingard là những cái tên đội 1 đáng chú ý. Sắp tới sẽ không ngạc nhiên nếu có thêm Tuanzebe, Bailly và Wan-Bissaka nữa. Sẽ có chút tiếc nuối khi Pogba, Lingard ra đi mà không thu được đồng nào nhưng việc đã rồi, không quay đầu lại tặc lưỡi nữa. Khoản thay máu, Man United đã làm được 1 nửa quá trình xem như chấp nhận được. Giá trị không hẳn chỉ nằm ở phí chuyển nhượng nhận về mà thiên về dọn quỹ lương và chỗ trống đội hình là nhiều.

– Về chiều đến: chưa có cái tên nào đến cả. Tuy nhiên, các mục tiêu mùa hè cũng dần lộ diện rồi, ắt hẳn ai cũng mong các mục tiêu được chốt sớm để nhanh chóng ổn định mùa giải mới cả thôi. Lướt qua một vài cái tên rộ lên gần đây tí.

khong-con-la-fc-mung-tham-m-u-quyet-tam-dua-ve-it-nhat-1-trong-5-muc-tieu

+ Frenkie de Jong: Cái tên này dĩ nhiên là đề tài khai thác nhiều nhất mấy ngày gần đây. Cá nhân mình hơi khác các admin còn lại tí, không có gì bàn nhiều gì cậu zai Hà Lan này. Ván cờ này lật ngửa cả rồi, và chỉ chờ đầu cầu bên kia giật kèo thôi. Không chắc là tới United đâu, nhưng nếu điều đó xảy ra có lẽ sẽ vào nửa sau tháng 6. Chắc chắn Barca cũng cần thời gian để tìm cách tháo gỡ khó khăn tài chính để không bán De Jong chẳng hạn, tuy nhiên họ cũng cần chốt sớm phương án nhằm giữ các kèo chờ như Lewan. Nên nửa cuối tháng 6 mình nghĩ may ra mới có tin giật mạnh.

+ Jurrien Timber: Việc mua Timber không khó, có chăng cu cậu còn lăn tăn liệu có được đảm bảo vị trí, thời gian ra sân ở United hay không, khi mà WC đã cận kề rồi. Giá cả Ajax vẫn phải hét giá đầu tử tế là bình thường, việc Van de Sar là sếp sòng bên đấy trôi nhanh quá cũng dễ tạo điều tiếng sân sau không hay nên cứ phải đúng quy trình cái đã. Ngoài việc “lùn” ra thì mình chưa có điểm gì để chê cậu em này, RCB/RB là vị trí ưa thích của Timber, tuy nhiên nó lại không giải quyết vấn đề CB lệch trái, mà thiên về sự đa năng, xoay tua hơn.

+ Pau Torres: 1 CB đặc thù của lối đá kiểm soát bóng, điểm thu hút mạnh là anh chàng này thuận chân trái. Không có 1 CB nào ở Man United thuận chân trái đáng tin tưởng hiện tại cả, Maguire là người kéo sang trái đá nghịch chân tạm ổn nhất. Việc có 1 CB thuận chân trái sẽ khiến áp lực xử lý bóng của tuyến dưới giảm tải đáng kể. Bản thân Pau cũng cần 1 điểm đáp phát triển bản thân, Real hay Barca chưa cho thấy sự quan tâm mấy về Pau, phương án EPL cũng rất đáng cho trung vệ TBN này cân nhắc. Điểm hay bị chê là lối đá hơi công tử, nhưng điểm mạnh của Pau ở lối đá kiểm soát là không phủ nhận được.

khong-con-la-fc-mung-tham-m-u-quyet-tam-dua-ve-it-nhat-1-trong-5-muc-tieu

+ Darwin Nunez: nhanh, khỏe, tiềm năng nhưng giá Benfica hét hơi chát. Viên ngọc này còn khá thô, còn cần cải thiện nhiều đấy. Mua được cũng tốt thôi vì ST giờ không dễ kiếm, tuy nhiên có lẽ vẫn không phải là ưu tiên chuyển nhượng. Xem thử các vị trí khác chốt ai, giá bao nhiêu để xét lại hầu bao cho thương vụ này đã.

+ Kalvin Phillips: giá tương đối mềm nhưng lại vướng vụ kinh địch Leeds, ông cháu này lại còn dân local Yorkshire nên chắc không hy vọng gì. Bản thân Kalvin cũng rất mẫn cảm với chân thương nữa, sẽ rất ngạc nhiên nếu có vụ chuyển nhượng xảy ra.

Vài ông hay được báo nhắc thôi, chứ list hết thì bao ông cho đủ. Được cái mấy năm gần đây tin chuyển nhượng United cũng bớt cải rồi, anh em cũng chọn lọc nguồn tin chuẩn hơn xưa nữa, nên không mang tiếng FC Mừng Thầm nữa đâu mà ngại. Cá nhân mình nghĩ có lẽ chữ ký đầu tiên sẽ là Timber, mặc cho hôm rồi cu cậu phát biểu xong, nó là động thái yêu cầu được đảm bảo suất thi đấu thôi cũng không mới mẻ gì.

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!