Liverpool: thương vụ kép không phải là không thể

Vị trí tiền vệ đã trở thành một vị trí ưu tiên của Liverpool – nhưng họ có thể tham vọng đến mức nào?

Liverpool có thể rơi vào thế khó khi mùa giải 2022/23 kết thúc.

Không cần phải nói, khu vực mà các cổ động viên trên sân đang quan tâm hiện nay là hàng tiền vệ, với những lo lắng liên quan đến sự kết hợp giữa các cá nhân già cỗi và sự thiếu sáng tạo.

Hai cầu thủ có thể giúp giải quyết vấn đề này và tiếp tục được liên kết với việc chuyển đến Anfield là Enzo Fernandez và Bellingham. Ở tuổi 21 và 19, Liverpool sẽ cung cấp cho phần sân này hai lựa chọn với khả năng phục vụ ở cấp độ cao nhất trong phần tốt nhất của thập kỷ.

Các báo cáo mới nhất cho thấy Quỷ đỏ có thể tham gia vào cuộc đua giành cả hai cầu thủ. Trong khi Bellingham là một mục tiêu dài hạn đã được biết đến, những tuyên bố xung quanh Fernandez mang tính đầu cơ hơn nhiều.

IT HAPPENED NOW! BENFICA DECIDES THE FUTURE OF ENZO FERNANDÉZ LIVERPOOL  TRANSFER NEWS - YouTube

Fernandez rõ ràng có điều khoản giải phóng trị giá 103 triệu bảng, nhưng Bellingham không thể bị mua đứt trong hợp đồng của anh ấy và phải được thương lượng. Đưa hai cầu thủ trẻ đến Anfield có thể sẽ dẫn đến khoản chi hơn 200 triệu bảng, điều mà những người hâm mộ không quen nhìn thấy trong các kỳ chuyển nhượng gần đây – nhưng liệu điều đó có sắp thay đổi?

Nếu Liverpool mất Alex Oxlade-Chamberlain, James Milner và Naby Keita, tất cả đều sẽ trở thành cầu thủ tự do vào mùa hè tới, Klopp sẽ giao cho ông nhiệm vụ tái thiết lớn. Nhưng cũng có những khoảng trống trong đội hình và trên hóa đơn tiền lương. Thực tế là rất có khả năng bộ ba nói trên sẽ rời đi vào cuối chiến dịch hiện tại, càng củng cố nhu cầu về các giải pháp dài hạn cho vấn đề có phần không thể tránh khỏi này.

Xử phạt hai bản hợp đồng tiền vệ nổi tiếng trong cùng một kỳ chuyển nhượng sẽ không phải là lần đầu tiên đối với Quỷ đỏ trong kỷ nguyên Klopp, sau khi đưa cả Fabinho và Keita đến câu lạc bộ vào mùa hè năm 2018 trước những gì sẽ chứng tỏ là một cơn lốc mùa giải cho đội một.

Jude Bellingham and the three other players Liverpool are tipped to sign in  the January transfer window - Liverpool Echo

Việc cố gắng chiêu mộ Bellingham hoặc Fernandez vào tháng 1 dường như là một yêu cầu cao, sau những bình luận gần đây của chủ tịch Benfica, Rui Costa và việc Borussia Dortmund liên tục miễn cưỡng giảm tải các nhân vật trung tâm vào giữa mùa giải. Liverpool, vì thế, nhiều khả năng sẽ buộc phải cầm cự đến mùa hè để thực hiện cú đúp trong mơ.

Nhưng có lẽ Kopites mới dám tin. Mặc dù các mối liên hệ với Fernandez chỉ là dự kiến, nhưng rõ ràng đã có sự quan tâm đến Aurelien Tchouameni vào mùa hè – như chính cầu thủ này đã xác nhận. Điều đó cho thấy Quỷ đỏ đang âm mưu để có một gương mặt khác trong đội một tham gia cùng với một thỏa thuận tiềm năng cho Bellingham. Có lẽ tiền và ý định đều vẫn còn đó. Vẫn còn phải xem mọi thứ diễn ra như thế nào từ đây và liệu các mục tiêu chính khác có xuất hiện hay không.

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!