Luis Enrique: “De Gea đã là mẫu thủ môn cổ điển, cậu ấy không còn hợp với xu thế”

Trả lời tờ Goal, Luis Enrique vừa giải thích lý do vì sao ông không gọi De Gea lên ĐT TBN:

“De Gea đã là mẫu thủ môn cổ điển, cậu ấy không còn hợp với xu thế. David có phản xạ xuất sắc nhưng bóng đá ngày nay đã thay đổi, 1 thủ môn không phải chỉ biết phản xạ cứu thua, sự đòi hỏi  về thủ môn trong bóng đá hiện đại đã cao hơn trước rất nhiều, bạn ngoài phản xạ phải biết chơi chân và tổ chức bóng từ phía sân nhà.. Bạn sẽ không thấy điều đó ở De Gea tại Man United.”

“Simon được lựa chọn suốt 2 năm qua, ở kỳ Euro 2020 cậu ấy đã chơi tốt, vừa rồi cậu ấy giúp Villareal vào bán kết Champions League. Quan trọng cậu ấy có đủ phẩm chất cần có của 1 thủ môn hiện đại. Phản xạ, cứu thua, khả năng chơi chân….”

luis-enriquede-gea-da-la-mau-thu-mon-co-dien-cau-ay-khong-the-choi-chan-tu-phan-san-nha

“Tôi muốn có 3 thủ môn đều có thể bắt chính và tôi nghĩ rằng hiện giờ tôi đã có được điều đó, thực sự là như vậy. Ai bắt chính cũng vậy, tôi sẽ không gặp bất cứ vấn đề gì với điều này.”

“Unai Simon đã tích lũy được một số kinh nghiệm thú vị. Một thủ môn nên là người khởi đầu chuỗi lên bóng và tạo ra ưu thế trước tiên cho đội, họ còn phải thống trị mọi đường bóng bổng nữa.”

“Tôi cần một thủ môn cho tôi thấy sự yên tâm và điềm tĩnh, tuy nhiên điều đó không có nghĩa là họ sẽ không mắc sai lầm, sai lầm là một phần của bóng đá. Nhưng tôi thích những gì mà họ tạo ra cho đội bóng”.

Thực tế De Gea đã rất xuất sắc mùa bóng vừa rồi, nhưng anh xuất sắc khi những người đồng đội “tạo điều kiện tối đa” cho anh tỏa sáng bằng những màn trình diễn dưới sức.

Ten Hag tin Andreas Pereira 

luis-enriquede-gea-da-la-mau-thu-mon-co-dien-cau-ay-khong-the-choi-chan-tu-phan-san-nha

Ở 1 diễn biến khác, Theo Rob Dawson. Gần đây MU đã cử scout đi theo dõi tiền vệ Joao Gomes của Flamengo nhưng các báo cáo gửi về cho biết Andreas Pereira mới là người thi đấu nổi bật hơn. Erik Ten Hag tin rằng Andreas Pereira có đủ năng lượng và kĩ thuật để thi đấu trong đội hình của MU. Andreas Pereira muốn ra sân thường xuyên nhưng anh cũng sẵn sàng trở lại làm việc cùng Ten Hag, vị HLV cũ của anh khi xưa bên PSV.

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!