M.U giữa muôn trùng chuyển nhượng: Lắm tiền mãi chưa hốt được ai

Tới lúc này đã có rất nhiều vụ chuyển nhượng giá cao, bom tấn hay còn có thể nói rõ hơn là mục tiêu chuyển nhượng số 1 của một số đội bóng.

Mùa hè này, rất rõ thấy được chiến lược và mong muốn của Erik ten Hag khi cần bổ sung những khu vực và vị trí nào: ông cần 1 tiền đạo, 1 tiền vệ, và một hậu vệ cánh phải. Thêm 1 tiền vệ nữa hoặc thêm một tiền đạo chạy cánh chỉ là bonus chứ không phải nâng tầm hay bổ sung chất lượng cho đội hình.

Tiền đạo: Nunez là mục tiêu số 1, và họ theo đuổi tiền đạo trẻ này rất lâu kể từ khi Erik ten Hag được công bố, nhưng vì giá cao và vị thế kém. Man United không thể theo nổi.

Tiền vệ trung tâm: Frenkie de Jong là mục tiêu số 1, họ vẫn theo đuổi nhưng vẫn đang lăn tăn có trả giá Barca yêu cầu hay không, hay tiết kiệm từ 10-20M như cách mang Sancho về.

Hậu vệ cánh phải: Timber được nhắc đến khá nhiều, nên có thể coi là mục tiêu số 1 ở vị trí này. Tuy vậy, cơ hội được thi đấu tại WC khiến Timber cân nhắc rất nhiều, đặc biệt là khi liên tục được đá chính tại Ajax và được đá C1. Điều đó sẽ giúp cầu thủ này đảm bảo 1 vị trú đá chính ở sơ đồ 5-3-2 của HLV Louis van Gaal.

Các vị trí thêm như: Eriksen, Antony, Pau Torres, Malacia phụ thuộc rất nhiều yếu tố mua ai, bán ai, tiền còn bao nhiêu sau khi mua những mục tiêu số 1 kể trên.

Đến lúc này mọi người có thể thấy, Man United có nhiều hơn 120M, khi họ theo cả Nunez và FdJ. Họ chỉ chi khi đó là mục tiêu số 1 thôi.

Và họ cũng tạch luôn một mục tiêu số 1 (Nunez) của hlv Erik ten Hag. Nên vì thế, khi clb bết, hãy nhớ tới những vấn đề này để phán xét vị hlv người Hà Lan này. Bởi chúng ta thừa hiểu từ thời Moyes cho tới bây giờ, đa phần Man United không mua được cầu thủ mà hlv họ muốn.

Man United nên bù đắp sự thiếu hụt về trình độ chơi bóng của Pogba (Lukaku-Ighalo), mua hụt Sancho (Amad/Pellistri) và né những pha kiểu này ra. Không chỉ khổ hlv thôi.

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!