Mahrez, siêu dự bị của Man City

Riyad Mahrez chỉ đóng góp 1 bàn thắng trong màn huỷ diệt 7-0 của Man City trước Leeds ở trận đấu mới nhất. Nhưng chính pha lập công đó lại giúp cầu thủ này xác lập được những cột mốc vô cùng thú vị. 

Thứ nhất, trận gặp Leeds rạng sáng qua chính là trận đấu thứ 100 của Mahrez trong màu áo của The Citizens tại Premier League. Anh đã ghi bàn ở trận đấu kỷ niệm vô cùng đáng nhớ này. Nhưng đây vẫn chưa phải là điều thú vị nhất. Bởi Mahrez cũng từng ghi bàn ở trận đấu thứ 100 của mình trong màu áo của Leicester trước đây. Sự trùng hợp này biến Riyad Mahrez thành cầu thủ đầu tiên trong lịch sử Premier League hai lần cán mốc 100 trận đấu cho hai đội bóng khác nhau tại Premier League.

PSG tiếp cận, Man City chốt luôn giá bán Riyad Mahrez

Thứ hai, pha lập công trước Leeds chính là bàn thắng thứ 10 mà Mahrez ghi cho Man City trên tất cả các đấu trường mùa này. Anh đang là cầu thủ ghi được nhiều bàn thắng nhất cho The Citizens ở mùa 2021/22. Nếu tính gộp cả những pha kiến tạo, một mình Mahrez đã in dấu giày vào 13 bàn thắng cho Man xanh trên mọi đấu trường mùa này.

Sao Man City lỡ Siêu cúp Anh vì nghi ngờ sử dụng ma túy

Chỉ có điều, dù đang là cầu thủ dẫn đầu danh sách ghi bàn của Man City, nhưng vị thế của Mahrez trong mắt HLV Pep Guardiola vẫn chỉ là… một siêu dự bị. Trong 17 trận đấu của đội chủ sân Etihad tại Premier League 2021/22, Mahrez chỉ trải qua đúng 4 trận thi đấu trọn vẹn 90 phút.

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!