Man City lần đầu ghi nhận doanh thu vượt Man United

Không chỉ vượt mặt ở sân cỏ, Man City còn xếp trên Man United về doanh thu ở mùa giải trước. Đáng chú ý, đây là lần đầu tiên Man xanh vượt qua Man đỏ ở khoản này.

Việc giành chức vô địch Premier League và lọt vào chung kết Champions League đã giúp đẩy doanh thu hoạt động của Man City lên 644 triệu euro ở mùa giải 2020/21, tăng 17% so với cùng kỳ năm ngoái, theo số liệu từ công ty kiểm toán KPMG. Con số bao gồm doanh thu phát sóng, ngày thi đấu và thu nhập thương mại.

Manchester City: a tale of love and money | Manchester City | The Guardian

Manchester United, trước đây là CLB giàu nhất Ngoại hạng Anh theo doanh thu, đã thu về 557 triệu euro cùng thời kỳ, ít hơn gần 100 triệu euro so với “gã hàng xóm”. Sự trỗi dậy của Man City tăng lên mạnh mẽ kể từ sau khi Pep Guardiola – người đã cùng CLB vô địch Premier League 3 lần trong 5 năm – được bổ nhiệm làm HLV trưởng năm 2016, và đến sau khi UEFA ước tính rằng các đội bóng châu Âu sẽ hao hụt 9 tỷ euro doanh thu trong giai đoạn từ mùa 2019/20 và 2020/21.

Hai thế lực lớn của bóng đá Anh - Báo Cần Thơ Online

Theo KPMG, việc Man City lọt vào trận chung kết Champions League mùa trước đã giúp họ bỏ túi 129,5 triệu euro từ UEFA. Đại dịch đã làm méo mó bức tranh tài chính bóng đá, nhưng Man United có thể lấy lại vị thế đội sở hữu doanh thu cao nhất mùa này, khi các trận đấu được diễn ra với đầy ắp khán giả. KPMG cho biết các số liệu đã được xác nhận bởi Man City. Tóm lại, doanh thu phát sóng của Man City đã tăng 55% lên 335,5 triệu euro, mặc dù con số này tăng cao do một số trận đấu đã được chuyển sang mùa 2020/21 từ mùa 2019/20 vì ảnh hưởng của dịch bệnh.

Manchester City: Neue Luxus-Kabine für die Stars

Sự hồi phục trong doanh thu phát sóng đã giúp bù đắp khoản lỗ từ việc các trận đấu phải diễn ra ở sân không khán giả. Man United bị thiệt hại không đáng kể vì sân vận động của họ có sức chứa nhiều hơn 20.000 người so với 55.000 người phía sân Etihad của Man City. Trong khi đó, doanh thu thương mại của Man City tăng 8% lên 307,9 triệu euro. Man xanh có nhiều mối quan hệ đối tác với các công ty có trụ sở tại Abu Dhabi, bao gồm một thỏa thuận được ký vào tuần trước với tập đoàn năng lượng tái tạo Masdar. Các đối tác khác bao gồm Hãng hàng không Etihad, công ty viễn thông Etisalat và tập đoàn đồ thể thao của Đức, Puma.

Puma e Manchester City: ora è ufficiale

Doanh thu thương mại của Man United đã giảm gần 17% so với cùng kỳ, xuống còn 232,2 triệu euro trong 12 tháng tính đến tháng 6/2021, với một số nhà tài trợ hoãn thanh toán vì Covid. Dù vậy, Quỷ đỏ đã có TeamViewer làm nhà tài trợ áo đấu chính và gia hạn một số thỏa thuận khác.

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!