Man Utd đã hủy hoại ngôi sao tài năng từ 5 năm trước

Một trong những thương vụ từng rất được mong đợi nhưng cuối cùng, đang đứng trước viễn cảnh rời Old Trafford.

Manchester United đã hủy hoại Paul Pogba (Quan điểm từ Alex Brotherton)

Mặc dù ý kiến Paul Pogba là cầu thủ xuất sắc hàng đầu thế hệ của mình ở cùng vị trí, đây cũng là điều rất phổ biến nhưng điều gây tranh cãi là cuộc tranh luận xung quanh lý do tại sao thời gian của tiền vệ người Pháp ở Manchester United không thành công vang dội.

Rất nhiều người hâm mộ Quỷ đỏ cũng như những CĐV trung lập đều tin rằng Pogba ít nhiều phải chịu trách nhiệm cho phong độ không ổn định của bản thân tại Old Trafford. Họ nói rằng thái độ của Pogba không đúng, rằng tiền vệ này không nỗ lực đủ và Pogba quan tâm đến mạng xã hội hơn là kết quả trên sân cỏ. Tuy nhiên, theo cây viết Alex Brotherton, anh không đồng ý với quan điểm này.

Paul Pogba is one of the best players in the world but Manchester United have ruined him - Bóng Đá

Pogba gặp nhiều khó khăn ở Old Trafford.

Khi Pogba trở lại Man Utd vào năm 2016, Ngoại hạng Anh có lẽ đã rất rung chuyển. Pogba truyền cảm hứng cho Pháp đến vinh quang ở World Cup 2018, và những màn trình diễn ấn tượng tại EURO 2020 dù tuyển Pháp sớm bị loại cho thấy, tài năng của Pogba vẫn ở đó. Có vẻ như dưới thời các HLV ở Quỷ đỏ, họ đều không sử dụng Pogba hợp lý.

Nếu bạn có một tài năng tuyệt vời như Pogba, bạn sẽ xây dựng đội bóng của mình xung quanh tiền vệ này. Cho phép Pogba tự do sáng tạo, xây dựng một hệ thống cho phép ngôi sao người Pháp thi đấu và làm theo ý mình. Và có vẻ sai lầm nhất chính là yêu cầu Pogba tham gia vào nhiệm vụ phòng ngự quá nhiều.

Pogba năm nay 28 tuổi không phải là một cầu thủ chơi pressing, nhưng nếu Man City ký hợp đồng với tiền vệ này vào năm 2016, Pep Guardiola có thể đã nhào nặn Pogba trở thành một cỗ máy tấn công không ngừng nghỉ.

Man Utd không tận dụng được Pogba, nhưng Pogba cũng không giúp chính mình (Quan điểm của Omar Garrick)

Paul Pogba ở đẳng cấp thế giới. Nhưng nếu bạn theo dõi từng trận đấu của Man Utd, bạn sẽ nhận ra rằng có những yếu tố khác dẫn đến sự không thành công của Pogba ở Old Trafford.

Đầu tiên, Man Utd đã không sắp xếp cho Pogba một vị trí hợp lý trong đội hình. Pogba đã phải chơi ở nhiều vị trí khác nhau trong khi thực tế, cầu thủ người Pháp là mẫu tiền vệ box-to-box. Đó có phải là lỗi của Man Utd? Đúng vậy. Bởi vì họ là những người phải giải quyết vấn đề. Nhưng rõ ràng cách Pogba quan tâm đến màn trình diễn trên sân cỏ của mình cũng không đủ kiên định.

Paul Pogba is one of the best players in the world but Manchester United have ruined him - Bóng Đá

Pogba cũng lơ là với sự nghiệp của bản thân.

Khả năng và đẳng cấp ở tầm thế giới của Pogba là không thể phủ nhận. Nhưng nó cũng là vấn đề chính. Nếu xem Pogba là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại, Pogba phải điều chỉnh theo một hệ thống, giống như bất kỳ cầu thủ vĩ đại nào. Khi Pogba thi đấu, có cảm giác như Man Utd phải chơi theo điểm mạnh của tiền vệ người Pháp hơn là cầu thủ này thích nghi với đội bóng.

Nếu Pogba ở trong đội hình của Guardiola, chắc chắn tiền vệ này có thể sẽ nhận được nhiều thứ hơn từ HLV người Tây Ban Nha bởi vì Guardiola là một trong những HLV giỏi nhất thế giới. Nhưng Guardiola cũng sẽ khó chịu với Pogba bởi vì khi Pogba mất bóng, tiền vệ này không hề gây sức ép để giành lại quyền kiểm soát.

Vì vậy, theo Omar Garrick, Man Utd đã không giúp ích cho sự nghiệp của Pogba, nhưng bản thân Pogba cũng thực sự không giúp được gì cho chính mình. Đã đến lúc Pogba phải rời Old Trafford.

(Theo MEN)

Nguồn: https://www.bongda.com.vn/man-utd-da-huy-hoai-ngoi-sao-tai-nang-tu-5-nam-truoc-d620247.html

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!