MC có cần phải lo lắng về phong độ của De Bruyne ở Bỉ?

Tính đến lúc này, có thể nói mọi thứ đang diễn ra không theo ý muốn của Kevin De Bruyne ở World Cup 2022. Vậy nên người hâm mộ Man City có lý do để bận tâm.

Trước khi World Cup khởi tranh ở Qatar, nhiều người hâm mộ rất háo hức được chờ xem màn trình diễn của Kevin De Bruyne. World Cup 2022 được xem là cơ hội cuối cùng để thế hệ vàng của Bỉ giành vinh quang, và như thường lệ De Bruyne được coi là ngôi sao sáng nhất của Bỉ.

Nhưng như tất cả chúng ta đều đã thấy, tập thể già nua của Bỉ đã có những màn thể hiện thảm hoạ. Họ may mắn đánh bại Canada sau khi Alphonso Davies đá hỏng penalty và Canada cũng phung phí rất nhiều cơ hội. Nhưng trước một Maroc sắc bén hơn, Bỉ của Roberto Martinez của đã phải nhận thất bại.

Nhưng điều khiến người hâm mộ Man City bận tâm nhất là phong độ nghèo nàn của De Bruyne trên đất Qatar. Nhiều người trong chúng ta chưa từng thấy cầu thủ 31 chuyền hỏng nhiều đến vậy.

De Bruyne đang trải qua một kỳ World Cup 2022 đáng quên, ít nhất là tính tới lúc này

Một vài người sẽ lo lắng phong độ đi xuống ấy của De Bruyne có thể sẽ tiếp diễn khi Ngoại hạng Anh trở lại. Tuy nhiên, những lời nhận định của Ian Wright về Gareth Southgate và Phil Foden sau trận Anh hoà 0-0 Mỹ (26/11) có thể sẽ khiến các fan City bớt phần nào sự lo lắng về De Bruyne.

“Tôi cảm thấy mừng khi Phil Foden không thi đấu ở đội tuyển Anh bởi ở City. Bởi hàng tuần Foden đều được thi đấu trong một bộ máy vận hành trơn tru của Pep Guardiola, thì chúng ta mới được thấy phiên bản tốt nhất của cậu ấy”, Wright ám chỉ hệ thống của tuyển Anh có vấn đề. “Nếu Foden có ra sân trận gặp Mỹ, thì tôi nghĩ mọi thứ cũng chẳng thay đổi nhiều.”

“Một vài lần được ra sân ở Anh, chúng ta đã không thấy Foden thể hiện được phong độ cao nhất, có lẽ là bởi những cầu thủ mà cậu ấy chơi cùng. Nếu được chơi xung quanh một bộ khung ổn định, Foden sẽ thể hiện xuất sắc. Nhưng nếu với màn trình diễn nghèo nàn của đội tuyển Anh trước Mỹ, thì Phil Foden cũng sẽ thua như những người khác mà thôi. Chúng ta phải nâng đẳng cấp của toàn đội lên bởi Foden là cầu thủ ở đẳng cấp cao và cậu ấy đã quen chơi với những đồng đội chất lượng ở City.”

Nhưng trở về Man City, chắc chắn De Bruyne sẽ nhanh chóng lấy lại phong độ

Những lời nói này của Wright cũng ăn khớp hoàn hảo với tình trạng hiện giờ của De Bruyne ở Bỉ. Bỉ đang chật vật tìm sự ổn định và những màn trình diễn tập thể tệ hại của họ khiến các cá nhân ngôi sao như De Bruyne cũng bị ảnh hưởng theo. De Bruyne cũng quen với việc chơi bên cạnh các đồng đội đẳng cấp cao, như Foden.

Một khi trở lại Etihad, một cầu thủ với chất lượng thượng thừa như De Bruyne sẽ nhanh chóng lấy lại được phong độ cao nhất. Anh có thừa kinh nghiệm để ngăn phong độ nghèo nàn ở World Cup ảnh hưởng tới mùa giải của City.

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!