Messi: “Tới M.U Frankie sẽ được làm chính mình, ở Barca, Busquest chiếm hết phần việc của cậu ấy”

Nói với tờ Le’ Lerique (Pháp), Lionel Messi coi Frankie De Jong như một cậu em thân thiết khi anh còn chơi cho Barcelona. Siêu sao người Argentina tin rằng thay vì ở lại Barcelona, việc De Jong chuyển đến M.U sẽ giúp tiền vệ người Hà Lan được là chính mình.

Messi: Ten Hag sẽ nâng tầm De Jong ở M.U

Frankie De Jong được huấn luyện viên Ten Hag xem là mảnh ghép quan trọng trong công cuộc tái thiết một M.U đang chìm sâu dưới đáy. Để vận hành một lối chơi áp đặt, Ten Hag rất cần một người thoát Pressing tốt. Chúng ta đều biết Frankie là một mẫu tiền vệ có điểm mạnh về dê dắt  và triển khai bóng  tốt đến nhường nào.

Lionel Messi rất yêu mến Frankie De Jong, cả hai thân thiết với nhau khi De Jong cập bến Barcelona ngay mùa đầu tiên. Trong buổi Talk với tờ Le’ Lerique (Pháp), Messi khẳng định cậu em của mình sẽ tiến bộ nếu khả năng được đặt đúng chỗ:

“Ở Barca, tôi luôn hạnh phúc khi được chơi cùng Frankie. Sang đến đầu mùa giải 2021, thời điểm tôi chưa đến PSG. Tôi đã nói với cậu ấy rằng phải chứng minh được điều gì đó đặc biệt hơn. Cậu ấy đã hiểu ý, đáng tiếc chúng tôi không được chơi cùng nhau nữa.

Cậu ấy là 1 nhà lãng du, 1 gã thích thám hiểm. Phong cách của cậu ấy giúp các cầu thủ tấn công hoạt động được năng suất hơn. Cậu ấy cần được tự do và sẽ phóng thích được những gì tốt nhất.”

Messi cho rằng ở Barcelona hiện tại phần việc của De Jong đã có Sergio Busquest  đang làm quá tốt, vì vậy việc Frankie rời đội, chuyển đến United là một sự lựa chọn tốt:

“Ở Barca, chúng tôi luôn chơi chậm, cầm nhịp lưng chừng và sau đó dồn ép đối phương. Xavi dĩ nhiên tin vào Busquest  bởi họ đã chơi với nhau nhiều năm. Tôi cho rằng Busquest luôn chậm dãi còn De Jong như mũi tên, cậu ấy luôn muốn dâng lên. Đó là sự khác biệt khiến cậu ấy không tìm được tiếng nói với Xavi.

Tới M.U Frankie sẽ được làm chính mình, ở Barca, Busquest đã chiếm hết phần việc của cậu ấy. Môi trường với thứ bóng đá tốc độ, nhanh chóng mặt ở Premier League hợp với Frankie. Tôi nghĩ cả United và Frankie đều cần nhau lúc này. Cậu ấy nâng tầm cho United và  United làm bệ phóng đưa cậu ấy trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình.”

Nếu như De Jong đến MU, chắc chắn HLV Ten Hag sẽ không sử dụng học trò cũ sai cách như ở Barcelona. Với việc hai đội bóng đang ở rất gần thỏa thuận cuối cùng, De Jong sẽ đóng vai trò quan trọng trong quá trình tái thiết của tân HLV Ten Hag. Người hâm mộ Quỷ đỏ hoàn toàn có thể mong chờ sự kết hợp giữa một chiến lược gia tân tiến, cùng một tiền vệ sở hữu lối chơi hiện đại bậc nhất Châu Âu lúc này. Mối quan hệ giữa De Jong với HLV Ten Hag là rất tốt và đây có thể là yếu tố quan trọng giúp thương vụ được diễn ra thuận lợi hơn.

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!