Minamino ra đi, một cầu thủ bất ngờ được đảm bảo tương lai tại Anfield

Việc chấp thuận lời đề nghị trị giá 15,5 triệu bảng dành cho Minamino từ phía AS Monaco góp phần làm rõ tương lai một cái tên.

Theo Sky Sports, đội chủ sân Anfield đã đạt được những thỏa thuận cuối cùng với đội bóng nước Pháp về thương vụ Takumi Minamino. Một bản hợp đồng trị giá 15,5 triệu bảng đã đủ để đảm bảo lợi nhuận về phía Liverpool.

Điều đó đồng nghĩa với việc Alex Oxlade-Chamberlain sẽ ở lại Anfield cho mùa giải sắp tới. Trước đó, anh cũng là một cái tên được đồn đoán sẽ cuốn gói khỏi Liverpool và thu hút được sự chú ý của nhiều đội bóng khác.

Minamino ra đi, một cầu thủ bất ngờ được đảm bảo tương lai tại Anfield

Việc Minamino cập bến đội bóng nước Pháp AS Monaco chỉ còn là vấn đề thời gian

Từ tuần trước, the Mirror cũng đã khẳng định rằng Oxlade-Chamberlain sẽ ở lại vì HLV Jurgen Klopp vẫn xem tiền vệ người Anh là một phần của kế hoạch và Liverpool chỉ chấp nhận mất một trong hai, hoặc là Minamino hoặc là Oxlade-Chamberlain.

Và mặc dù Oxlade-Chamberlain không có nhiều cơ hội ra sân ở mùa giải trước, tiền vệ sinh năm 1993 vẫn là cái tên có khả năng được giữ lại nhiều hơn bởi hàng tiền đạo của Liverpool đã quá dày đặc những ngôi sao, trong khi Oxlade-Chamberlain hoàn toàn được đánh giá cao hơn Minamino ở vị trí tiền vệ.

Minamino ra đi, một cầu thủ bất ngờ được đảm bảo tương lai tại Anfield

Với sự ra đi của Minamino, Oxlade-Chamberlain gần như sẽ được giữ lại

Đặc biệt với sự xuất hiện của Darwin Nunez, một số 9 truyền thống có nghĩa là HLV Jurgen Klopp đang có ý định tái hiện lại hệ thống sơ đồ như thời ông dẫn dắt Borussia Dortmund.

Việc thoát khỏi hệ thống ‘số 9 ảo’ được chiến lược gia người Đức định hình giành cho Liverpool lâu nay đồng nghĩa với việc các phương án tấn công sẽ đến nhiều hơn từ hàng tiền vệ và Oxlade-Chamberlain là cái tên cần thiết.

Thực tế tất cả các tiền vệ trẻ gần đây được Jurgen Klopp đặt niềm tin hoàn toàn phù hợp với mẫu cầu thủ có thể tạo ra sự khác biệt. Harvey Elliott, Curtis Jones và Fabio Carvalho đều mang dáng vóc của một nhạc trưởng, thay vì những cầu thủ đa năng mà Klopp thường sử dụng trước đó.

Minamino ra đi, một cầu thủ bất ngờ được đảm bảo tương lai tại Anfield

Fabio Carvalho và Oxlade-Chamberlain sẽ là một phương án tạo đột biến trong hàng tiền vệ Liverpool mùa tới

Tuy nhiên, đây đều là những cầu thủ trẻ và việc giữ lại Oxlade-Chamberlain, một tiền vệ  tấn công có kinh nghiệm là rất hợp lý.

Nhìn chung, phong độ của cựu cầu thủ Arsenal hồi đầu mùa là rất ổn định. HLV Jurgen Klopp đã dùng từ ‘chất lượng’ để giải thích lý do tại sao ông vẫn muốn có sự phục vụ của Oxlade-Chamberlain cho mùa giải tới.

Theo Bongdasky

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!