Mourinho: “Tôi đã phải chịu đựng cảm xúc của Pogba suốt 2 năm”

Trả lời tờ The Men, HLV Mourinho từng lý giải nguyên nhân tại sao có một Pogba rất khác khi chơi ở tuyển Pháp (4 năm trước, sau khi Pogba cùng tuyển Pháp giành chức vô địch World Cup):

“Tôi đã phải chịu đựng cảm xúc thất thường của Pogba suốt 2 năm.Tôi không nghĩ đó là việc tận dụng hết khả năng của cậu ta, mà là việc cống hiến những gì tốt nhất mà cậu ta phải cống hiến. Và tôi nghĩ, World Cup là môi trường hoàn hảo để một cầu thủ như cậu ta cống hiến những gì tốt nhất.

Tại sao ư? Bởi vì cậu ta đã ở trong trại trong một tháng, nơi cậu ta chỉ có thể nghĩ về bóng đá, nơi cậu ta cùng đội của mình trong trại huấn luyện, hoàn toàn cách biệt với thế giới bên ngoài và chỉ tập trung vào bóng đá.

Bởi vì trong một mùa giải, bạn có thể có một trận đấu lớn, sau đó một trận đấu nhỏ, sau đó một trận đấu nhỏ hơn, sau đó bạn có thể mất tập trung, rồi lại đến một trận đấu lớn. Ở World Cup, thiên hướng của tình cảm, của trách nhiệm, trước những trận đấu lớn dần.

Bạn ở trong giai đoạn vòng bảng, bạn vào đến vòng 16 đội, vào tứ kết, bán kết và chung kết. Điều này cung cấp động lực, điều này nuôi dưỡng sự tập trung của một cầu thủ. Vì vậy, tôi nghĩ óđ là môi trường hoàn hảo cho cậu ta.

Đồng thời, tôi nghĩ các cầu thủ ở World Cup thực sự cảm thấy rằng họ thi đấu nhiệt huyết hơn vì đất nước, với con người, với trách nhiệm lớn hơn.

Vì vậy, họ chơi vì tập thể, vì đội bóng, đó là điều quan trọng nhất và họ làm mọi thứ để cố gắng thành công. Vì vậy, tôi nghĩ đó là môi trường hoàn hảo để một cầu thủ tài năng như cậu ta tập trung toàn lực để thi đấu.

Nói thẳng ra thì Pogba hay nhất là ở tuyển Pháp. Để đá cúp. Là cầu thủ đá 1 vài trận chứ không phải cả mùa. Còn nổi lên ở Juve đơn giản vì lối chơi của 2 giải khác nhau. Giống Lukaku phất lên ở Inter nhưng về Chelsea thì lại bị ngợp liên tục. Nên tôi nghĩ Pogba không phải là 1 tiền vệ tốt cho MU. Cả về tố chất lẫn phẩm chất. Chung quy tôi vẫn chúc cậu ta sẽ thành công khi rời United.”

Mùa hè năm nay, M.U đã quyết định để Paul Pogba ra đi dưới dạng chuyển nhượng tự do. Nhiều khả năng cầu thủ người Pháp sẽ trở về đội bóng cũ Juventus.

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!