Ngoại hạng Anh có thể dừng đấu dịp cuối năm 2021

Ngoại hạng Anh sẽ họp vào thứ Hai 20/12 để tính khả năng hoãn loạt trận dịp Boxing Day và năm mới 2022, vì làn sóng lây nhiễm Covid-19.

Năm trong 10 trận cuối tuần này đã bị hoãn, gồm Man Utd – Brighton, Southampton – Brentford, Watford – Crystal Palace, West Ham – Norwich và Everton – Leicester. Trước đó là bốn trận đấu khác, bắt đầu từ trận Tottenham – Brighton hôm 12/12 do một loạt cầu thủ của đội bóng thành London mắc Covid-19.

Liverpool's Jurgen Klopp calls vaccination sign of 'solidarity' | The Japan  Times

HLV Brenford, Thomas Frank là người đầu tiên kêu gọi Ban tổ chức Ngoại hạng Anh dừng thi đấu giai đoạn cuối năm để các đội bị ảnh hưởng có thể hồi phục. Tuy nhiên, HLV Liverpool Jurgen Klopp hay Chủ tịch Steve Parish của Crystal Palace cho rằng các đội bóng cần tập sống chung với Covid-19, linh hoạt lịch thi đấu khi có ca nhiễm. Theo Sportsmail, một chuyên gia trong lĩnh vực sức khỏe cộng đồng khẳng định việc Ngoại hạng Anh hoãn thi đấu cũng vô ích khi các ca lây nhiễm tăng nhanh vì biến chủng Omicron, và các đội nên chuẩn bị các phương án ứng phó với sáu tuần hứa hẹn hỗn loạn từ giờ đến đầu năm mới.

Trong bối cảnh đó, Ngoại hạng Anh sẽ nhóm họp vào đầu tuần tới để thảo luận về tình hình dịch, cũng như xem xét khả năng tạm dừng giải.

5 trận đấu tại Ngoại hạng Anh bị hoãn vì COVID-19 | VTV.VN

Theo Paul Hunter, Giáo sư Y khoa tại Đại học East Anglia, việc Ngoại hạng Anh tạm dừng trong thời gian ngắn sẽ không đạt hiệu quả. Ông nói với Sportsmail: “Câu hỏi đặt ra là việc hoãn giải ngắn hạn có giúp CLB trở lại và mọi thứ ổn định hay không? Câu trả lời là không. Dịch bệnh bùng phát không phải do bóng đá, mà là trong cộng đồng. Các cầu thủ vẫn gặp gia đình, người thân. Rủi ro sẽ tăng cao hơn nếu Ngoại hạng Anh hoãn một tuần, bởi làn sóng lây nhiễm Covid-19 nghiêm trọng trong cộng đồng. Vì vậy, ngay cả khi Ngoại hạng Anh tạm hoãn thời gian ngắn, giải đấu vẫn có nguy cơ tạm dừng khi trở lại. Nếu tôi có thẩm quyền, tôi sẽ để giải đấu tiếp tục diễn ra, và chấp nhận thực tế là phải hoãn nhiều trận trong sáu tuần tới hoặc lâu hơn. Nếu muốn có hiệu quả, tôi nghĩ Ngoại hạng Anh phải hoãn hết tháng 1, thời điểm làn sóng lây nhiễm tại Anh lắng xuống”.

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!