Người đại diện khẳng định việc Quang Hải qua Pháp là “chưa từng có tiền lệ”

Ông Nguyễn Đắc Văn, người đại diện của Quang Hải đã khẳng định việc Hải “con” qua Pháp là việc chưa từng có tiền lệ.

Trong buổi chia sẻ mới đây với các sinh viên của trường đại học công nghệ Swinburne Việt Nam, người đại diện Nguyễn Đắc Văn đã có những tiết lộ khá thú vị xoay quanh thương vụ của Quang Hải đến Pau FC.

Ông cho rằng, Quang Hải hoàn toàn có thể tới 1 CLB lớn hơn, có cơ hội đá Champions League hoặc Europa League. Nhưng khi suy xét thiệt hơn, người gặp bất lợi nhiều nhất sẽ là Quang Hải. “Các đội bóng lớn có đội hình rất dày, cạnh tranh của Hải rất khó để mà có thể hòa nhập, vào đội hình chính. Nếu không hòa nhập nhanh, không được thi đấu, áp lực của nhà tài trợ sẽ đặt lên vai Hải, với áp lực ấy liệu đôi chân Hải có chạy được không?”

Người đại diện khẳng định việc Quang Hải qua Pháp là “chưa từng có tiền lệ” 1

Tiền vệ sinh năm 1997 cũng trực tiếp sang Pháp cùng người đại diện làm việc với các CLB châu Âu. “Cầu thủ sang tận nơi làm việc với người đại diện là điều chưa bao giờ xảy ra trong các cuộc đàm phán ở đây. Thường thì CLB sẽ làm với người đại diện, thống nhất các điều khoản, lương lậu… cầu thủ chỉ cần đồng ý và kí hợp đồng là xong.

Nhưng tôi cho Quang Hải đi gặp lãnh đạo, xem xét để Hải có quyết định của cá nhân. Khi Hải đến làm việc với Pau, lãnh đạo cũng bất ngờ vì chưa bao giờ có 1 cầu thủ châu Á lại bay sang, gặp gỡ tận nơi như thế. Điều đó tạo nên hiệu ứng tích cực cho đôi bên.” Ông Đắc Văn cho biết.

Người đại diện khẳng định việc Quang Hải qua Pháp là “chưa từng có tiền lệ” 2

Ông cũng chia sẻ thêm về Pau FC – bến đỗ nơi Quang Hải xuất ngoại. “Cảm giác Pau FC là 1 CLB gia đình, họ thực sự cần Quang Hải vì vấn đề chuyên môn. Thực sự họ không biết Hải là ai cho đến khi có thông tin Hải gia nhập 1 đội ở Pháp, NHM tràn vào theo dõi  trang chủ của các đội bóng là bến đỗ “tin đồn”. Lúc đó họ mới biết Hải thực ra là ai. 

Nhưng tôi đã cố tình làm việc này, để họ chỉ tập trung vào khía cạnh chuyên môn. Họ rất thích Quang Hải, HLV thích Hải, Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn rất thích. Ngày xưa vị này cũng là cựu cầu thủ, đá ở vị trí giống Hải, chỉ cao hơn Hải 2cm. Tất cả những điều đó dẫn đến quyết định chọn Pau FC”.

Người đại diện khẳng định việc Quang Hải qua Pháp là “chưa từng có tiền lệ” 3

Việc Quang Hải gia nhập Pau cũng được đánh giá là 1 bản hợp đồng lịch sử, bởi lần đầu có 1 cầu thủ Việt Nam ký chuyên nghiệp dài hạn 2 năm với 1 CLB nước ngoài và có thêm điều khoản gia hạn. Đây là câu chuyện hoàn toàn là về chuyên môn, Pau là CLB sẵn sàng chi trả tiền để có sự phục vụ của Hải.

Hiện tại, Quang Hải cùng đội bóng chủ quản đang tập luyện chuẩn bị cho trận giao hữu gặp Chamois Niortais vào ngày 23/7. Sau trận đấu này, Pau FC sẽ chính thức bước vào mùa giải mới với trận khai màn gặp Guingamp trên sân khách vào ngày 30/7.

Theo Bongda24h

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!