Những con số biết nói khi Man City thống trị Ngoại hạng

Man City là đội mạnh nhất Premier League mùa này, thể hiện quá rõ qua vị trí đầu bảng với khoảng cách 11 điểm so với đội số 2 Liverpool.

Đó là về con số, và khi xem, cảm nhận qua các trận đấu cụ thể, Man.City và Liverpool cũng vẫn là 2 đội mạnh nhất giải đấu này, khi họ thường xuyên là đội dẫn điểm. Cụ thể: Man City ở vào tình trạng dẫn điểm trong 57% thời gian bóng lăn. Thêm 36% thời gian thi đấu trong trạng thái hòa, đội bóng của Pep Guardiola chỉ còn lại 7% thời gian thi đấu trong tình trạng bị đối phương dẫn trước. Tỷ lệ này đã nói lên sức mạnh dữ dội của Man.City.

Kết quả bóng đá Man City 1-0 Chelsea - Kết quả bóng đá Anh - VietNamNet

Với 48% tổng thời gian thi đấu trong tình thế dẫn trước đối phương, đội nhì bảng Liverpool cũng chính là đội số 2 sau Man.City thường xuyên ở tình trạng dẫn trước. Nhưng Liverpool lại có 8% thời gian thi đấu trong tình thế bị dẫn điểm, hơi cao hơn Chelsea (7%). Số liệu này nói lên độ chắc chắn trong lối chơi của Chelsea (ngang với Man.City, và là một trong hai đội bị dẫn điểm ít nhất ở Premier League). Khác biệt giữa Chelsea và Liverpool ở chỗ đội bóng của Tuchel có khả năng chiến thắng thấp hơn. Chelsea chỉ dẫn trước trong 39% thời gian thi đấu – ít hơn hẳn Liverpool và thậm chí ít hơn cả Arsenal (43%) vốn đang đứng dưới họ trong bảng xếp hạng. Mới nhất chính là trận hòa 1-1 tệ hại của Chelsea trước Brighton.

EPL: Chelsea Star Ruled Out Of Man City Clash

Thống kê về tình trạng cụ thể (thắng, hòa, thua) theo thời gian bóng lăn cung cấp cho giới hâm mộ Premier League những cái nhìn khác, ngoài kết quả và thứ tự trong bảng xếp hạng thực tế. Nhìn vào những thống kê này, người ta sẽ cảm nhận rõ hơn khả năng phòng thủ, đá chắc của Chelsea; khả năng tấn công và ghi bàn của Liverpool; sức mạnh toàn diện của Man.City. Người ta cũng thấy rõ cách chơi bóng “hồn nhiên” của Arsenal, hoặc cảm nhận được vì sao M.U cứ mãi lặn ngụp phía dưới “top 4”.

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!