Owen Hargreaves: Chàng tiền vệ tài hoa nhưng bị nguyền rủa của Man Utd (phần 2)

Nếu Owen Hargreaves không dính chấn thương, thì sự nghiệp của chàng tiền vệ tài hoa này có lẽ đã rất viên mãn.

Sau phần 1, mời các bạn đọc tiếp phần 2 dưới đây…

Cơn ác mộng chấn thương

Mặc dù đã có 34 lần ra sân cho Man Utd trên mọi đấu trường mùa 2007-08, Hargreaves đã phải trải qua đợt điều trị vì vấn đề đầu gối tái phát trước mùa giải tiếp theo. Cuối cùng, anh được chẩn đoán mắc một dạng viêm gân và phải tiến hành phẫu thuật, khiến tiền vệ này không bao giờ thực sự bình phục.

 - Bóng Đá

Sự nghiệp của Hargreaves dang dở vì chấn thương.

Những trận ra sân ở đội một của Hargreaves cho Man Utd trở nên hiếm hoi. Anh đã dành phần lớn thời gian trong ba năm tiếp theo để theo dõi từ màn hình TV. Trên thực tế, từ trận chung kết Champions League 2008 đến tháng 10 năm 2010, anh chỉ có 177 phút trong bốn lần ra sân cho Quỷ đỏ.

Không nghi ngờ gì về việc Hargreaves có tài năng để trở thành một trong những tiền vệ xuất sắc nhất thế giới, nhưng chấn thương đã làm chệch hướng sự nghiệp của anh, đã tàn nhẫn ngăn cản anh phát huy hết tiềm năng đó. Sir Alex không còn có thể tin tưởng vào một ngôi sao dính chấn thương nữa, nhưng Man Utd vẫn miễn cưỡng chờ đợi ở Hargreaves, do tài năng hơn người của anh.

Và ngay khi mọi người bắt đầu buông xuôi, Hargreaves đã trở lại thi đấu, anh có ngày trở lại rất được mong đợi trước Wolves vào tháng 11 năm 2010. Tuy nhiên, chỉ năm phút thi đấu, anh bị thay ra sau khi bị rách gân kheo. Đến thời điểm này, Hargreaves cứ như được làm từ thủy tinh, có thể vỡ vụn bất cứ lúc nào khi chạm nhẹ.

Canh bạc của Man Utd đã hoàn toàn phản tác dụng và sự kiên nhẫn của họ cuối cùng đã cạn kiệt. Năm phút xuất hiện đó hóa ra là lần ra sân cuối cùng của Hargreaves cho câu lạc bộ.

Chia tay Man Utd

 - Bóng Đá

Hargreaves trong màu áo Man City.

Thời gian của Hargreaves tại Old Trafford đã kết thúc một cách cay đắng và đau đớn. Anh quay lại chỉ trích các nhân viên y tế của Man Utd sau khi hợp đồng của mình hết hạn vào năm 2011. Cựu ngôi sao Bayern Munich nói với The Guardian năm 2011: “Tôi đã phải trở thành một con chuột bạch cho rất nhiều phương pháp điều trị như thế này. Họ đã điều trị và nó trở nên tồi tệ hơn đáng kể qua các mũi tiêm.”

Hargreaves đã cố gắng thuyết phục những nhà tuyển trạch về thể chất của mình bằng cách đăng tải các video cho thấy anh ấy đang làm việc chăm chỉ trong phòng tập để trở lại mạnh mẽ. Đáng ngạc nhiên, nó đã thành công khi Man City đã chiêu mộ anh, với đề nghị hợp đồng có thời hạn một năm.

Hargreaves đã ghi bàn tuyệt đẹp trong trận ra mắt Man City ở League Cup. Có vẻ như cuối cùng, sự nghiệp của anh đã trở lại đúng hướng tại Etihad, tuy nhiên, cơn ác mộng chấn thương tiếp tục ám ảnh anh. Khi không thể lấy lại được thể lực sung mãn, Hargreaves chỉ ra sân thêm ba lần nữa cho Man City trước khi giải nghệ ở tuổi 31, dù sự nghiệp của anh về cơ bản đã kết thúc trước đó 4 năm.

Một điều an ủi, là ở Bayern Munich và Man Utd, anh đã giành được tất cả.

(Theo Planet Football)

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!