Pep Guardiola xứng đáng là huyền thoại Premier League

Pep Guardiola vừa thêm vào bộ sưu tập danh hiệu “HLV xuất sắc nhất tháng 11″. đó là lần thứ 10 ông được vinh danh tại Premier League. Tuy thành tích của Pep chỉ ngang bằng David Moyes, nhưng điều quan trọng là Pep chỉ mất 5 năm chinh chiến tại Premier League để có 10 lần được tôn vinh.

Với thành tích toàn thắng 100% số trận trong tháng 11, chẳng có gì bất ngờ khi BTC Premier League trao danh hiệu HLV xuất sắc nhất tháng cho Pep. Đây là lần thứ 10 trong sự nghiệp chiến lược gia người Tây Ban Nha nhận giải HLV xuất sắc nhất tháng của Premier League.

Số lần được tôn vinh của Pep ngang bằng với David Moyes, kém Arsene Wenger 5 lần và còn cách số lần Sir Alex Ferguson được tôn vinh tới 17 lần. Tuy nhiên, xin hãy nhớ rằng Guardiola chỉ mới chinh chiến tại Premier League 5 năm mà đã có số lần chiến thắng ngang bằng 17 năm làm việc của David Moyes. Và với cái đà này, chiến lược gia người Tây Ban Nha sẽ sớm vượt cả Wenger.

Pep vừa có lần thứ 10 được vinh danh là “HLV xuất sắc nhất tháng” tại Premier League

2017 đang là năm bội thu nhất của Pep. Chỉ riêng trong năm đó, Pep đã 5 lần nhận danh hiệu HLV xuất sắc nhất tháng. Trong khi đó, 2020 là năm thất thu nhất, khi ông chẳng kiếm nổi danh hiệu nào.

Tất nhiên, số lần Pep Guardiola được BTC Premier League trao danh hiệu xuất sắc của tháng chỉ là một con số để ước lượng sự thành công của ông, chứ chưa phản ánh tầm ảnh hưởng của cựu HLV Barcelona tới Man City nói riêng và Premier League nói chung.

5 năm làm việc ngắn ngủi của Pep Guardiola đã tạo ra sự phấn khích không kém gì hơn 2 thập kỷ gắn bó của Sir Alex Ferguson hay Arsene Wenger. Ông mang tới Premier League một lối chơi bùng nổ trên mọi phương tiện: Từ những giá trị mơ hồ như cảm xúc cho tới nhiều “chiến lợi phẩm” được định lượng bằng số bàn thắng, chiến thắng và cao nhất là danh hiệu.

Tuy nhiên, hành trình để có được sự thừa nhận ngày hôm nay của Pep Guardiola không hề bằng phẳng như nhiều người hình dung. Đã từng có rất nhiều thời điểm vị chiến lược gia này chịu nhiều chỉ trích vì lối suy nghĩ áp đặt và cố chấp. Ông từng muốn biến Man City thành một phiên bản khác của Barcelona nhưng thất bại vì không có Lionel Messi hay Xavi trong đội hình. Trước những chỉ trích về việc ép Man xanh vào một cái khuôn sai lệch, Pep giận dỗi tuyên bố: “Hoặc là sa thải tôi, hoặc đừng thắc mắc thêm về triết lý của tôi nữa”.

Vào năm 2019, sau khi đã tiêu tốn của Man City tới 542 triệu bảng và chỉ mang về đúng một chức vô địch Premier League, Pep thậm chí đối diện nguy cơ bị sa thải. Ngay cả thời điểm hiện tại, sau khi đã “đốt” của Man xanh cả tỉ bảng, Guardiola vẫn đang chịu áp lực vì chưa giúp Man City vô địch nổi Champions League.

Cho đến khi nào Pep Guardiola chưa mang được Champions League về phòng truyền thống, Pep vẫn sẽ bị mỉa mai là “cậu ấm được thừa kế gia sản kếch xù” mà thôi.

Nguồn: https://bongdaplus.vn/ngoai-hang-anh/pep-guardiola-xung-dang-la-huyen-thoai-premier-league-3523812112.html

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!