Phạt Dembele, chiêu mộ Alves, phong cách huấn luyện của Xavi đã được định hình?

Tân HLV trưởng Xavi đã có những động thái cho thấy ông sẽ thay đổi mạnh mẽ Barca trong thời gian tới.

Chỉ ít ngày sau màn ra mắt ấn tượng trước 10 ngàn CĐV Barca, Xavi đã thực sự áp đặt những dấu ấn riêng tại sân Nou Camp. Hôm qua, các tờ báo ở Tây Ban Nha đồng loạt nói về những quy định mới mà Xavi thiết lập trên sân tập. Nó bao gồm 10 mục với những gạch đầu dòng rất chi ly về cách thức ăn uống, giờ giấc tập luyện cho đến những chuyện sinh hoạt bên ngoài sân cỏ.

Barca bất ngờ mời về lão tướng 39 tuổi Dani Alves - VietNamNet

Xavi cho biết: “Tôi không có hàm ý rằng sẽ có một bàn tay sắt mà cơ bản là đặt ra lề luật và thực thi nó. Khi còn là cầu thủ tôi nhận thấy rõ có lề có luật thì đội bóng sẽ vận hành đúng đắn và khi không có luật, đội bóng sẽ tê liệt”. Xavi cho biết: “Tôi không có hàm ý rằng sẽ có một bàn tay sắt mà cơ bản là đặt ra lề luật và thực thi nó. Khi còn là cầu thủ tôi nhận thấy rõ có lề có luật thì đội bóng sẽ vận hành đúng đắn và khi không có luật, đội bóng sẽ tê liệt”.

Dani Alves posts emotional message after sealing Barcelona return - Barca  Blaugranes

Trong khi đó, tờ Sport của Tây Ban Nha tiết lộ, việc nộp phạt đã bị lờ đi kể từ khi HLV Luis Enrique rời nhiệm sở. Và có vẻ, Xavi đến và quyết tâm thiết lập lại trật tự.  Ở một diễn biến khác, sáng nay (giờ Việt Nam), BLĐ Barca đã công bố tân binh đầu tiên dưới thời tân HLV trưởng Xavi. Tiếng là tân binh nhưng Dani Alves đã có tới gần một thập kỉ chơi bóng ở sân Nou Camp. Thậm chí, anh đồng ý nhận một mức lương tượng trưng 1 euro/tuần trong bối cảnh Barca đang gặp những khó khăn về mặt tài chính. 

Barcelona chính thức đón "tân binh" Dani Alves 38 tuổi, SAO đầu tiên bị Xavi  trừng phạt

Vậy đâu là lí do khiến Xavi nhanh chóng chốt sổ thương vụ mang tên Alves? Câu trả lời có lẽ nằm ở “DNA chiến thắng” của Alves. Trong hai năm trở lại đây, Barca đã bị tụt lại so với các đội bóng lớn khác. Họ cần một cầu thủ có kinh nghiệm ở trong phòng thay đồ, người đã từng chinh chiến qua nhiều giải đấu lớn và là chứng nhân cho những chiến thắng của Barca. Do đó, hậu vệ người Brazil chính là lời giải của Xavi.

Vua danh hiệu Dani Alves muốn trở về Barcelona - iThethao

Có thể thành công chưa thể đến ngay với Barca vào lúc này, trong giai đoạn kiến thiết, nhưng ít ra, họ đang tiến từng bước vững chắc, với những con người hiểu Barca nhất.

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!