Rodri – Quý ngài đáng tin cậy của Man City

Như bao cầu thủ khác, Rodri tốn một thời gian để thích nghi nhưng cuối cùng cũng đáp ứng được yêu cầu từ Pep Guardiola.

Trận đấu với West Ham cuối tuần qua không phải màn trình diễn xuất sắc nhất của Rodri kể từ đầu mùa. Nhưng trong một buổi chiều đầy tuyết tại thành Manchester, khi vài đồng đội không được sắc bén như thường lệ, thì số 16 tiếp tục mang đến những pha xử lý chuẩn chỉnh. Ở Manchester City, người ta càng ngày càng đánh giá cao điều đó.

Hồi tháng 10, Pep Guardiola từng nói về Rodri như sau:

“Mùa giải kéo dài tận 11 tháng, thế nên luôn có lúc thăng lúc trầm. Với một tiền vệ trụ, điều quan trọng là bạn phải chơi ổn định quanh mốc 7 hay 8 điểm. Chẳng tốt chút nào nếu chơi 10 điểm nhưng sau đó lại chỉ đạt 2 hoặc 3 điểm. Tiền đạo cánh hoặc trung phong thì có thể như vậy nhưng tiền vệ trụ thì không.”

Pep đặt ra tiêu chuẩn cho các học trò

Đó là trường hợp của tiền vệ người Tây Ban Nha trong hơn một năm đầu tiên ở sân Etihad: anh chưa đủ ổn định để nhận được sự tin cậy tuyệt đối. Nhưng giờ thì mọi chuyện đã thay đổi.

“Cậu ấy luôn tập trung và nhận ra cả đội cần điều gì. Đôi lúc bạn cần thời gian để hiểu chúng tôi tìm kiếm điều gì. Giờ chúng tôi rất hài lòng với cậu ấy”, Pep chia sẻ.

Thuyền trưởng của The Citizens cũng nói rằng ông muốn giúp cậu học trò chơi tốt hơn, và nhiều phương án đã được đưa ra. Đầu tiên, Bernardo Silva và Ilkay Gundogan luôn hiện diện thường xuyên tại khu trung tuyến, qua đó hỗ trợ cho Rodri từ cả hai bên. Đây là điểm khác biệt so với khi Kevin De Bruyne thi đấu, bởi tiền vệ người Bỉ có xu hướng dâng cao và hiển nhiên Rodri phải bọc lót nhiều hơn.

Ngoài ra, khi trung vệ có bóng, hậu vệ trái cũng sẽ bó vào trong. Nếu Man City tấn công và để mất bóng, cầu thủ này sẽ trợ giúp Rodri, giảm khả năng đội bị đánh vỗ mặt vào ngay vị trí của chân chuyền 25 tuổi.

Rodri giúp CĐV yên tâm khi thay thế Fernandinho.

Những phương án của Pep đã phát huy tác dụng, tạo điều kiện để Rodri trở thành Quý Ngài Đáng Tin Cậy bằng những kỹ năng tốt nhất của anh. Cựu sao Atletico Madrid là địa chỉ chuyền bóng mà các đồng đội tìm đến khi họ gặp áp lực, và anh thường giải quyết tốt những pha bóng ấy theo cách đơn giản. Đó là phiên bản mà Pep mong muốn khi ông nói rằng “Rodri sẽ là một trong những bản hợp đồng tốt nhất của Man City trong những năm qua”, vài tuần sau khi Rodri cập bến sân Etihad.

Nguồn: The Athletic

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!