Sao Man City tiếp tục nối dài thành tích đá 11 mét siêu tệ hại

Tiền đạo Gabriel Jesus của Man City đã bỏ lỡ cơ hội ghi bàn trước Swindon Town tại vòng 3 FA Cup khi đá hỏng penalty.

Phút 62, thời điểm Man City đang dẫn Swindon Town 3-0, Jesus kiếm về cho Man City quả 11 mét nhưng chính anh là người đá hỏng. Theo Transfermarkt, đây là quả phạt đền không thành công thứ 7 mà tiền đạo người Brazil bỏ lỡ trong sự nghiệp. Thoạt nhìn thì thành tích không quá tồi tệ, bởi ngay đến một siêu sao như Lionel Messi cũng đã bỏ lỡ tổng cộng 29 quả 11 mét xuyên suốt sự nghiệp đỉnh cao.

Sao Man City là trùm... sút hỏng 11 mét

Dù vậy, điều đáng nói là Jesus mới thực hiện 11 quả phạt đền và chỉ có 4 lần thành công. Ở 5 quả 11 mét gần nhất, Jesus đều sút hỏng, 2 trong số đó đến trong màu áo tuyển Brazil và 3 là ở Man City. Quả đá penalty thành công gần nhất của Jesus đến ở trận gặp Wolves tại Ngoại hạng Anh hôm 14/1/2019. Jesus ghi 2 quả 11 mét khác trong chiến thắng 6-0 của Man City trước Shakhtar Donetsk tại Champions League hồi tháng 11/2018. Bàn đầu tiên từ chấm phạt đền của Jesus đến ở chiến thắng 2-1 trước Leicester vào tháng 5/2017.

Gabriel Jesus refuses to blame £27m Manchester City move for blunt Brazil  performances at Olympic Games | Daily Mail Online

Chia sẻ về khả năng sút 11 mét của mình, Jesus nói hồi tháng 1/2020: “Trên sân tập tôi thực hiện thành công nhiều hơn hỏng. Nếu đá 5 quả thì tôi chỉ sút hỏng 1, có khi còn chẳng trượt quả nào. Vào trận đấu thật thì mọi chuyện rất khác. Tôi đã sút hỏng cả 3 quả mùa này, 2 ở Man City và 1 ở tuyển Brazil. Khi bỏ lỡ 3 quả 11 mét liên tiếp thì quả tiếp theo sẽ là áp lực để ghi bàn. Đó là một thách thức”.

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!