Singapore làm khó, Hùng Dũng lỡ hẹn AFF Cup 2020

HLV Park Hang-seo phải có những điều chỉnh các phương án nhân sự nơi hàng tiền vệ ĐT Việt Nam khi Hùng Dũng không thể góp mặt tại AFF Cup.

Theo thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), tiền vệ Đỗ Hùng Dũng đã chính thức nói lời chia tay với AFF Cup 2020. Cầu thủ sinh năm 1993 không được chính phủ Singapore cấp phép để nhập cảnh vào nước này. Đây là luật mà những người đứng đầu Đảo quốc Sư Tử đưa ra để ngăn chặn tình hình dịch bệnh COVID-19.

Đỗ Hùng Dũng chính thức lỡ hẹn với AFF Cup 2020 | Báo Dân trí

Trước đó, “Dũng Chip” đã được HLV Park Hang Seo triệu tập cho chuyến tập huấn tại Bà Rịa – Vũng Tàu để chuẩn bị cho AFF Cup. Hạn chót chốt danh sách các cầu thủ tham dự giải đấu là vào 24/11 nhưng Hùng Dũng được đăng ký muộn hơn 5 ngày. Mặt dù đã rất nỗ lực, nhưng VFF và Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore vẫn không thể thuyết phục được các cơ quan chức năng nước này. Với sự vắng mặt của cầu thủ đang thuộc biên chế CLB Hà Nội, thầy Park sẽ phải có những điều chỉnh về phương án sử dụng nhân sự nơi tuyến giữa của ĐT Việt Nam trong các trận đấu sắp tới.

Bóng đá Việt Nam: Hoàng Đức với giấc mơ Quả bóng Vàng. VTV6 trực tiếp | TTVH Online

Sự vắng mặt của Hùng Dũng là điều đáng tiếc, nhưng trong tay HLV Park Hang-seo vẫn còn những lựa chọn chất lượng khác nơi hàng tiền vệ. Nguyễn Tuấn Anh và Nguyễn Hoàng Đức là cặp bài trùng đã thi đấu ăn ý và tiến bộ tại VL cuối cùng World Cup 2022. “Chàng Nhô” hoạt động năng nổ, quyết liệt và thu hồi bóng tốt. Trong khi cầu thủ thuộc biên chế Viettel chơi sáng tạo và có những tình huống tổ chức tấn công hiệu quả. Nếu bộ đôi Tuấn Anh- Hoàng Đức tiếp tục giữ phong độ, thầy Park hoàn toàn an tâm với bài toán tuyến giữa của ĐT Việt Nam.

Góc nhìn độc giả: Xuân Trường rất hay nhưng ông Park chưa biết cách dùng

Hùng Dũng mới bình phục chấn thương nên nếu góp mặt tại AFF Cup, anh sẽ là quân bài dự bị chất lượng cho Tuấn Anh và Hoàng Đức. Tuy vậy, tuyển Việt Nam vẫn có những cầu thủ khác thi đấu khá ổn ở tuyến giữa. Phạm Đức Huy là một ví dụ điển hình. Trong trận gặp Oman tại VL World Cup, cầu thủ thuộc biên chế Hà Nội đã chơi tròn vai khi thay thế “Chàng Nhô”. HLV Park Hang-seo vẫn còn phương án khác để tạo ra sự đa dạng và bất ngờ nơi hàng tiền vệ của Những chiến binh Sao Vàng như Xuân Trường hay đẩy Quang Hải xuống đá tiền vệ trung tâm.

Với nhân sự trong tay, chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ biết cách tạo ra bộ khung tốt nhất cho ĐT Việt Nam để hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ ngai vàng bóng đá Đông Nam Á.

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!