Sir Alex Ferguson chỉ ra thủ quân vĩ đại nhất của Man Utd

Sir Alex Ferguson đã vinh danh Bryan Robson là đội trưởng Man Utd xuất sắc nhất mà ông có được trong suốt 27 năm cầm quân tại Old Trafford.

Bryan Robson, bản hợp đồng kỷ lục người Anh được Man United chiêu mộ từ West Brom năm 1981 và được Rob Atkinson trao chiếc băng đội trưởng một năm sau đó. Trong cuộc cải tổ của Sir Alex vào cuối những năm 1980, Robson vẫn khẳng định được tầm quan trọng của mình.

Bryan Robson | MUSVN

Sir Alex đã dẫn dắt rất nhiều thủ quân huyền thoại, bao gồm Eric Cantona, Roy Keane, Gary Neville, Nemanja Vidic,… Tất cả đều là đầu tàu đưa Man Utd đến với chức vô địch Premier League. Nhưng Robson nổi bật hơn tất cả ở vị trí thủ lĩnh bầy Quỷ đỏ, ông nói: ” Bryan Robson dễ dàng trở thành đội trưởng tốt nhất mà tôi có. Tôi nghĩ trong khoảng thời gian ông ấy ở Man Utd, ông ấy là cầu thủ xuất sắc nhất. Các cầu thủ yêu mến Bryan. Họ đã ủng hộ ông ấy và dù sao thì Bryan cũng là đội trưởng phục vụ lâu nhất trong thời đại của tôi.”

Can you name Manchester United's XI from Roy Keane's debut in 1993? -  Planet Football

“Thật khó cho một đội trưởng vì đôi khi Bryan phải nói sự thật với các cầu thủ, bạn biết không? Những lời động viên mà ông ấy dành cho họ đôi khi bất ổn, nhưng các cầu thủ vẫn yêu mến ông ấy. Họ đánh giá cao Bryan và một điều khác, ông ấy là đội trưởng duy nhất mà tôi biết có thể đưa ra quyết định trên sân cỏ. Ông ấy không cần phải nhìn tôi.”

 

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!