Sir Alex và lời tiên tri 11 năm chuẩn xác đến đáng sợ về Paul Pogba

Cựu HLV huyền thoại của Man United đã có lời phán chuẩn xác về Paul Pogba khi tiền vệ này còn là một cầu thủ trẻ của Quỷ đỏ vào năm 2010.

Vào ngày 1/6 vừa qua, trang chủ Man United chính thức thông báo Paul Pogba sẽ chia tay đội bóng vào mùa Hè năm nay sau khi hợp đồng giữa hai bên đáo hạn vào cuối tháng 6 này.

Sau 6 năm kể từ khi M.U chi ra số tiền kỷ lục 89 triệu bảng để chiêu mộ Pogba từ Juventus vào năm 2016, tiền vệ 29 tuổi sẽ lại chia tay sân Old Trafford dưới dạng chuyển nhượng tự do như vào năm 2012 – thời điểm mà HLV Sir Alex Ferguson vẫn còn tại vị.

Sir Alex và lời tiên tri 11 năm chuẩn xác đến đáng sợ về Paul Pogba

Có lẽ nhiều người cũng biết vị chiến lược gia huyền thoại của M.U không hề có mối quan hệ tốt đẹp với tiền vệ người Pháp. Thậm chí, HLV Ferguson từng chỉ trích Pogba thiếu tôn trọng với M.U khi cầu thủ này gia nhập Juventus cách đây 10 năm:

“Thật sự rất đáng thất vọng. Thẳng thắn mà nói, tôi không nghĩ cậu ấy đã thể hiện một chút sự tôn trọng nào dành cho CLB.”

Đáng chú ý, chính HLV Sir Alex Ferguson đã từng đưa ra một lời dự đoán gây chấn động về tương lai của Paul Pogba và giờ nó đã trở thành sự thật đau lòng cho Quỷ đỏ.

Hồi năm 2011, Sir Alex đã có cuộc chia sẻ với Pascal Olmeta trong dịp cựu thủ môn của  Marseille, Lyon và Espanyol được mời đến thăm trung tâm huấn luyện của Man United.

Sir Alex và lời tiên tri 11 năm chuẩn xác đến đáng sợ về Paul Pogba

Tại đây, chiến lược gia người Scotland đã chỉ ra Paul Pogba là tài năng trẻ sáng giá bậc nhất mà học viện đào tạo trẻ của M.U đang sở hữu lúc bấy giờ.

Dù nhận định Pogba sẽ sớm trở thành một ngôi sao, HLV Sir Alex Ferguson cũng đã có lời tiên tri “chính xác đến đáng sợ” về sự nghiệp tương lai của tiền vệ này.

Chia sẻ với tờ RMC Sport của Pháp cách đây khoảng 6 tháng, Pascal Olmeta đã kể lại tường tận về cuộc đối thoại với HLV Sir Alex Ferguson liên quan đến Paul Pogba cách đây hơn 10 năm:

“Tôi đã được HLV Sir Alex Ferguson mời đến thăm trung tâm huấn luyện của Man United. Trong lúc dùng bữa trưa với nhau, chúng tôi đã bàn về Paul Pogba – cầu thủ khi đó mới chỉ 17 tuổi.

“Ông ấy đã nói với tôi rằng: ‘Cầu thủ đó (Pogba) sau này sẽ là một tài năng xuất chúng. Nhưng cậu ấy thuộc tuýp người mộng mơ. Nếu không được người khác uốn nắn, cậu ấy sẽ không bao giờ phát triển thành công.”

“Đó là lời nhận định từ cách đây nhiều năm và giờ thì chúng ta đã nhìn thấy rõ sự phản chiếu từ cuộc tranh luận đó.”

Sir Alex và lời tiên tri 11 năm chuẩn xác đến đáng sợ về Paul Pogba

HLV Sir Alex Ferguson đã có lời tiên tri chuẩn xác về Paul Pogba. Những vấn đề ngoài sân cỏ khiến tiền vệ sinh năm 1993 không có được những màn trình diễn đáp ứng được sự kỳ vọng to lớn của đội bóng và người hâm mộ.

Phong độ tốt nhất của Pogba đã để lại ở đội tuyển Pháp – nơi mà anh có động lực thực sự để cống hiến hết mình trong quãng thời gian ngắn – giống như những gì mà HLV Jose Mourinho từng đánh giá về sự khác biệt giữa “Pogba của M.U” và “Pogba của ĐT Pháp”.

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!