Soccerbot: Cỗ máy cách mạng Rangnick mang đến cho Man Utd

Ralf Rangnick đã được bổ nhiệm làm HLV tạm quyền của Man Utd trong phần còn lại của mùa bóng. Sau đó, vị chiến lược gia người Đức sẽ có vai trò cố vấn tại Old Trafford trong 2 năm.

Phong cách bóng đá của Rangnick được mô tả là ‘gegenpressing’ – một phong cách pressing chủ động và cường độ cao. Điều này đòi hỏi thể chất cao và cả nỗ lực tinh thần nữa. Để giúp các cầu thủ cải thiện bản thân, vị chiến lược gia người Đức đã sử dụng công nghệ ‘Soccerbot’.

Ralf Rangnick trở thành HLV của Man United

Phát biểu trên trang web Bundesliga, Rangnick đã nói về một cỗ máy có tên là ‘Soccerbot’. Rangnick giải thích: “Nếu bạn muốn tăng tốc độ trận đấu của mình, bạn phải phát triển trí óc nhanh nhạy hơn là đôi chân. Tại RB, chúng tôi làm việc để tăng vùng bộ nhớ và tốc độ xử lý. Ví dụ, chúng tôi đưa cầu thủ vào Soccerbot – một cỗ máy mô phỏng các trận đấu trước đó và cho phép cầu thủ hồi tưởng lại những khoảnh khắc quan trọng của các trận đấu. Đó là bóng đá trên PlayStation, nhưng bằng đôi chân của bạn. Các cầu thủ thích thú điều đó đến nỗi chúng tôi gặp khó khăn trong việc ngăn cản họ mô phỏng.”

Operator – SoccerBot360

Mới tháng trước, Norwich City đã khai trương máy Soccerbot 360 mới của họ, mà theo The Athletic báo cáo có giá 750.000 bảng. Nó là một trong tám công trình trên toàn thế giới, với RB Leipzig là đội bóng xây dựng đầu tiên. Với Rangnick ở câu lạc bộ trong hai năm rưỡi và Carrington chuẩn bị được phát triển lại, đây là kiểu cải tiến công nghệ cao có thể giúp ích cho Man United tiếp cận với bóng đá hiện đại.

ITV cho biết Soccerbot “giúp cầu thủ cải thiện kỹ thuật và kỹ năng nhận thức của họ”, trong khi trình mô phỏng “giúp cầu thủ nhìn lại quá trình ra quyết định của họ cũng như những gì huấn luyện viên truyền đạt về chiến thuật.” Trình mô phỏng sử dụng công nghệ GPS từ các trận đấu trước để tạo lại các kịch bản mỗi trận, cầu thủ có thể hình dung và cố gắng làm điều đó theo cách khác.

Norwich City can only compete smarter. – Brand Universe Blog

Có thể lấy bàn thắng của Sancho vào lưới Chelsea làm ví dụ. Nếu đặt một cầu thủ khác vào tình huống của Sancho thì họ sẽ xử lý ra sao? Hoặc nếu Sancho chọn chuyền bóng cho Marcus Rashford trong pha phản công đó, kịch bản sẽ như thế nào. Hoặc cú vô lê của Cristiano Ronaldo trong trận gặp Tottenham ở một góc hẹp, có bao nhiêu cầu thủ khác trong đội hình Quỷ đỏ có thể ghi bàn theo cách tương tự? Hoặc trong bàn phản lưới nhà của Eric Bailly trước Man City, Soccerbot sẽ cho trung vệ này cơ hội để ‘đóng’ lại kịch bản đó và làm theo một cách khác.

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!