Steven Gerrard: đẳng cấp đội trưởng Jordan Henderson

Đội trưởng của Liverpool, Henderson, đang chuẩn bị cho trận tứ kết của đội tuyển Anh với Pháp và bước vào trận đấu hôm thứ Bảy sau khi đã thể hiện những màn lội ngược dòng xuất sắc trong các chiến thắng lần lượt trước Xứ Wales và Senegal.

Và màn trình diễn của anh ấy không gây ngạc nhiên cho người đàn ông đi trước anh ấy với tư cách là đội trưởng của Quỷ Đỏ. 

Hạ gục Senegal 3-0, Anh hẹn gặp Pháp ở tứ kết

“Rõ ràng là một người hâm mộ đội tuyển Anh, tôi đang theo dõi đội tuyển Anh và Jordan trên quan điểm cá nhân. Tôi nghĩ anh ấy hoàn hảo, cả trong và ngoài sân cỏ,” Gerrard nói với Liverpoolfc.com.

“Màn trình diễn cuối cùng của anh ấy, anh ấy rõ ràng là Người đàn ông của trận đấu, rất xứng đáng, và anh ấy đã dập tắt một số lời chỉ trích rằng vì lý do nào đó dường như chỉ tay vào Jordan. 

“Là một tiền vệ, ở bên cạnh Jordan hàng ngày, để chứng kiến ​​sự hy sinh, cống hiến của anh ấy và những gì anh ấy dành cho sự chuẩn bị của chính mình, sự chăm chỉ mà anh ấy bỏ ra, tôi không ngạc nhiên khi anh ấy đạt được phong độ như vậy và tôi mừng cho anh ấy. 

“Nhưng có vẻ như nhiều người bên ngoài gia đình LFC không cần lời mời cũng có thể chỉ tay về phía anh ấy, vì vậy tôi rất vui vì anh ấy đã im lặng một vài người.”

Henderson có tên trong đội hình xuất phát của Tam sư trước trận đấu cuối cùng ở vòng bảng với Xứ Wales và sau khi xuất sắc giành chiến thắng 3-0, anh đã giữ được vị trí của mình trong trận gặp Senegal ở vòng 16 đội.

Cầu thủ 32 tuổi này đã ghi bàn mở tỷ số khi đội tuyển Anh ghi thêm một chiến thắng 3-0 nữa để tiến vào vòng tứ kết và Gerrard tin rằng người đồng đội cũ của anh ấy rất quan trọng đối với thành công của đất nước anh ấy cho đến nay.

“Kinh nghiệm sẽ là điều quan trọng nhất,” Gerrard trả lời khi được hỏi những phẩm chất mà Henderson đã mang lại cho hàng tiền vệ của Gareth Southgate. 

“Tôi nghĩ nước Anh có rất nhiều tài năng trẻ, thú vị, nhưng bạn cần những cầu thủ giàu kinh nghiệm có thể cho phép những cầu thủ trẻ này ra đi và gây ra nhiều thiệt hại.

“Tôi nghĩ Jordan, những gì anh ấy tìm thấy trong màn trình diễn đó là một màn trình diễn điển hình của Jordan Henderson, nơi anh ấy chắc chắn, điểm từ A đến B của anh ấy đều thực sự tốt, anh ấy chiếm ưu thế ở vị trí, nhưng vào đúng thời điểm anh ấy tham gia và tự mình tiến lên. 

“Anh ấy là một vận động viên chạy thực sự mạnh mẽ và thời điểm ghi bàn cũng như khả năng thực hiện mục tiêu của anh ấy là đẳng cấp thế giới và đó là màn trình diễn toàn diện hoàn hảo, vì vậy hãy ghi công cho anh ấy.”

Khi được chọn vào đội hình của Southgate, Henderson đã cùng với Gerrard trở thành một trong bốn cầu thủ nam duy nhất đã đại diện cho Anh tại sáu giải đấu quốc tế, cùng với Wayne Rooney và Sol Campbell là những cái tên khác trong danh sách độc quyền đó.

Điều đó nói gì về phẩm chất của Henderson và tất cả các HLV mà anh ấy từng thi đấu dưới quyền đều đánh giá anh ấy cao như thế nào?

Gerrard nói: “Tôi nghĩ điều quan trọng nhất trong bóng đá là được người quản lý, huấn luyện viên và đồng đội của bạn đánh giá cao. Đồng đội của bạn sẽ chọn bạn chứ?

“Và tất cả những ai nói về Jordan đều nói một cách hào hứng vì anh ấy rất vị tha, anh ấy làm việc hết mình, anh ấy chạy nhiều như bất kỳ ai khác, anh ấy là một người chuyền bóng tuyệt vời, anh ấy không ích kỷ trên sân cỏ. Màn trình diễn của anh ấy cho phép người khác nhận được sự tín nhiệm rất nhiều lần. 

“Vì vậy, tôi đánh giá rất cao anh ấy, với tư cách là một đồng đội cũ và là người theo sát sự nghiệp của anh ấy, nhưng mọi cuộc phỏng vấn mà bạn nghe, khi bạn tham gia trò chơi, hãy lắng nghe những người xung quanh Jordan, những người đang chơi với anh ta và đánh giá cao anh ta. Đừng thực sự chú ý nhiều đến bất cứ ai ở bên ngoài bởi vì đó chỉ là tiếng ồn vô ích.”

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!