Tận dụng của nhà trồng được, Barca hy vọng tìm ra Messi, Iniesta mới

Một trong những yếu tố giúp Barcelona thêm vững tin vào tình hình nhân sự khi mà kinh tế khó khăn.

Barcelona đang tin tưởng vào học viện đào tạo trẻ và thế hệ mầm non của họ hơn bao giờ hết trong mùa giải này. Đây cũng được xem là xu hướng có thể sẽ tiếp tục khi Xavi Hernandez trở lại tiếp quản ghế nóng đội chủ sân Camp Nou. Trong vai trò thuyền trưởng Barca, Xavi hiểu mình cần phải làm gì để vực dậy và xây dựng đội bóng từ cốt lõi. Bản thân Xavi từng được chú ý đến khi còn là một cậu bé, anh ấy nhận thức sâu sắc về phẩm chất tồn tại trong ngôi trường bóng đá La Masia nổi tiếng.

HLV Xavi gây sốc định bán SAO Hà Lan khỏi Barca, mua "thần gió" 19 tuổi

Dù sao thì việc tin tưởng vào những tài năng do CLB đào tạo nên luôn đúng, bởi khả năng xuất hiện những nhân tố mới triển vọng là điều đương nhiên. Điều này thậm chí còn có thể xảy ra nhiều hơn trong phần còn lại của mùa giải, khi mà tình hình tài chính khó khăn của Barca khiến họ không thể thực hiện việc chi tiêu để mua sắm thêm bất kỳ bản hợp đồng nào bên ngoài. Những sự bổ sung mang tính chuyên môn nhưng lại có mức giá rẻ như Dani Alves được ưu tiên hàng đầu.

Barcelona are turning to their academy more than Europe's other top clubs - Bóng Đá

May mắn cho Xavi là đội bóng thời gian qua cũng kịp chứng kiến những gương mặt mới trỗi dậy ở đội một, với bốn cầu thủ trẻ đã ra mắt trong mùa giải này – Gavi, Nico Gonzalez, Abde Ezzalzouli và Alejandro Balde. Alvaro Sanz là gương mặt khác cũng đã xuất hiện và có khả năng nhận được cơ hội của mình dưới thời Xavi. Với việc tận dụng nhiều tài năng trẻ trong đội 1 như thế, đây là một con số khổng lồ từ Barcelona khi so sánh với một số đội bóng ưu tú khác của bóng đá Châu Âu, điển hình như Real Madrid – chỉ cho một tài năng trẻ ra mắt – Sergio Santos. Còn Atletico Madrid thì không có gương mặt nào.

Trevoh Chalobah trên hành trình trở thành 'đại ca' tương lai của hàng thủ  Chelsea - Góc Khán Đài

Thật ra, đây là câu chuyện tương tự với một số đội bóng khác ở Châu Âu, khi họ hiếm hoặc rất ít ý tưởng trao cơ hội cho những tài năng trẻ của CLB. Với Trevor Chalobah đầy triển vọng ở Chelsea và Nathan Bitumazala của Paris Saint-Germain là người duy nhất được thi đấu dưới thời Mauricio Pochettino. Tuy nhiên, ý tưởng tận dụng những “măng non” từ La Masia của Barcelona không chỉ dừng lại ở việc thử sức, khi mà Gavi và Nico nói riêng đã có 12 trận ra sân từ đầu cho đội bóng mùa này.

BarçaTimes on Twitter: "- Who should fill the role of substitute  goalkeeper? In January, Neto asked to leave the club, so the culé sports  management will have to determine if they will

Balde đã có cơ hội ba lần, nhưng thậm chí con số này còn có thể nhiều hơn nếu tài năng 18 tuổi của Barca không bị chấn thương. Thêm vào đó, Inaki Pena và Arnau Tenas cũng thường xuyên được xuất hiện và đi cùng đội một. Đã có rất nhiều sự sa sút và ảm đạm xung quanh Barcelona trong 18 tháng qua. Nhưng bên cạnh kinh tế khó khăn, việc tạo điều kiện cho các tài năng trẻ và họ lại tỏa sáng thì thực sự là câu chuyện đáng mừng dành cho Barca trong tình cảnh này.

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!