Ten Hag và 2 cách tân đầu tiên cho M.U: De Gea và khối đội hình di động 2-3-2-3

Ten Hag đã gò cho De Gea thay đổi và “lão tôn” cũng đang thích nghi

Các Fan M.U cứ mải nói về Rashford, Martial, Sancho, Bailly sau trận thắng Liverpool,…mà không để ý rằng trận đấu giao hữu với Liver, thánh Tôn đã rất chịu khó dâng cao phá bóng (mặc dù vẫn còn lập bập), không còn thụ động ôm Gôn, các pha xử lý bằng chân cũng kiểu đối mặt tiền đạo đối phương hơn, chứ không kiểu bóng chuyền về là phất lên nữa. Từ đó cho thấy, ở tuổi 32, De Gea vẫn đang cố gắng thay đổi phong cách chơi bóng để phù hợp với lối chơi, chiến thuật của HLV mới.

Trận Liverpool thực sự xem De Gea thi đấu cực kì tự tin và điềm tĩnh. Có lẽ nhiều người  phải mắt chữ O mồm chữ A, vỗ đùi khen đen đét.

Liver đã tổ chức pressing cực kì gắt và làm khó Man United rất nhiều. Nhưng De Gea đã cho thấy anh có thể thích nghi và làm theo yêu cầu của Erik.

Man United đá pressing rất cao từ tuyến đầu luôn, vì thế hàng hậu vệ và tiền vệ cũng phải kéo lên tới tận vòng tròn trung tâm.

Các pha bóng bổng treo sau lưng trung vệ cuối cùng là sẽ có, khi đó phải phụ thuộc vào khả năng ra vào của thủ môn. Và hôm qua không chỉ một và rất nhiều lần De Gea đã chủ động lao ra ngoài phá bóng và cắt bóng như 1 lớp phòng ngự sau cuối, điều hiếm khi thấy lão tôn làm ở các mùa trước. Ảnh này cho thấy De Gea đã thay đổi như thế nào.

Về chơi chân tham gia lối chơi chung của cả đội, hôm qua De Gea cũng tuyệt vời luôn. Thông số cả trận của anh sau 70′ thi đấu là:

82% chuyền bóng thành công

27/33 chuyền tìm tới địa chỉ

15 đường chuyền là hướng lên trên

15 pha bóng bổng

18 pha bóng ngắn

2 pha bóng đưa tới khu vực 1/3 cuối sân của Liverpool

7 lần tham gia mang quyền kiểm soát bóng lại cho Man United

1 lần trực tiếp tham gia phòng thủ ngăn chặn đợt tấn công

Đây là thông số của thủ môn mẫu hiện đại, tham gia đóng góp rất nhiều vào lối chơi của cả đội. Tín hiệu quá đáng mừng.

Cách triển khai cũ nhưng mới của Ten Hag

Một cách triển khai bóng cũ nhưng lại mới với fan M.U,  đó là cách triển khai bóng từ trung vệ thay vì thủ môn

Erik ten Hag cho Man United triển khai bóng với khối đội hình: 2-3-2-3 tạo thành 4 tuyến đấu với 3 tuyến của Liverpool

Tuyến 1: De Gea, Varane và Lindelof
Lindelof là người chạm bóng chết đầu tiên và đưa cho De Gea.

Tuyến 2: Shaw, Fred và Dalot

Tuyến 3: Bruno và McTominay

Tuyến 4: Rashford, Martial và Sancho.

Nhiệm vụ là câu và thu hút tuyến tiền đạo của Liverpool lao vào pressing bởi Liverpool chọn pressing gần box và co cụm (mục đích là pressing 2 trung vệ MU)

Vì tuyến 4 được giao nhiệm vụ là đá cao hẳn cắm sâu từ giữa sân khiến cho 2 hv cánh của liverpool không thể dâng cao bắt cánh

Với đội hình 4-3-3, hai tiền vệ số 8 của Liverpool không leo pressing Fred được bởi Bruno và McTominay được Erik ten Hag chỉ đạo đứng cao hẳn gần Martial.

Vì thế, hai biên cánh của Man United là Dalot và Shaw có nhiều thời gian để lên bóng hơn

Tuy thắng 4-0 nhưng vẫn còn vấn đề

Đúng như lời Ten Hag nói sau trận, M.U vẫn còn rất nhiều lỗi sai. Hai bàn thắng của Sancho và Fred rất xứng đáng nhưng nó đến từ sự phòng thủ tệ của Liverpool, họ mắc lỗi hệ thống phòng ngự và chúng ta chớp thời cơ rất tốt. Mình thích nhất là bàn thắng của Martial và sau đó là của Pelistri, đây là những bàn thắng tự gồng mình lên pressing để ghi bàn.

Chúng ta vẫn sở hữu bóng ít hơn Liverpool tính cả trận, số lượng cú sút của Liverpool cũng hơn hẳn, họ cũng thực hiện nhiều đường chuyền hơn, nói chung họ không có bàn gỡ là do hơi đen kèm theo sự out trình vô duyên của Nunez.

Nếu De Jong đá trận này thì sự chuyển đổi giữa phòng thủ và tấn công nhanh hơn Fred rất rất nhiều, đó là lý do Ten Hag luôn muốn có De Jong, khả năng phát động tấn công của De Jong là ở tầm worldclass.(huyền thoại)

Chàng tân binh Malacia  thì ổn áp, mới ra mắt đã phải đá tay đôi với 2 cụ: Salah và Arnold, nhưng trụ vậy cũng là đáng khen lắm rồi. Sancho đá biến ảo cực kỳ, có lẽ người các Fan M.U thấy đá đã mắt nhất trận là Sancho, cũng phải thôi anh là người mở điểm với 1 cú sửa lòng đẹp mắt..

Martial hôm qua hay nhưng chúng ta phải có thêm một tiền đạo để xoay tua, Rashford chắc chắn không đá tiền đạo cắm  được với khả năng dứt điểm còn hạn chế, thời điểm này rất cần Ronaldo ở lại.

Theo Trà Đá United

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!